Khi áp dụng máy tính, để đảm bảo cho dữ liệu của bản thân luôn được bình an và giảm bớt được sự xâm nhập phi pháp của một ai kia thì điều mà lại bạn không nên bỏ qua đó đó là cài mật khẩu khóa màn hình.

Bạn đang xem: Cách cài đặt khóa màn hình máy tính

*


*

Tuy nhiên một trong những người lại không biết phương pháp làm sao để tiến hành điều này. Vậy thì nên theo dõi ngay bài viết sau phía trên để rất có thể biết biện pháp cài mật khẩu đăng nhập khóa màn hình hiển thị cho các hệ điệu hành Windows phổ biến nhất bây giờ nhé.

I. Sở hữu mật khẩu khóa màn hình cho Windows 7

Mỗi hệ điều hành sẽ có được một cách thiết lập mật khẩu không giống nhau. Tiếp sau đây mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt mật khẩu khóa màn hình cho Windows 7nhé.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta kích vào nút Start nằm ở thanh pháp luật dưới phía góc trái của screen rồi chọn mục Control Panel.

Bài viết này được đăng tại


Bước 2: hành lang cửa số Control Panel vẫn hiện ra, bạn dịch rời chuột trở xuống dưới tra cứu và chọn mục User Accounts.

Bước 3: hôm nay cửa sổ Make changes lớn your user account sẽ hiện ra với rất nhiều tùy chọn khác nhau. Các bạn hãy nhấn chuột vào tùy lựa chọn Create a password for your account để sinh sản mật khẩu cho máy tính trên Windows 7.

Bước 4: Tại bối cảnh này các bạn sẽ nhập mật khẩu đăng nhập mà bạn muốn đặt vào ô đầu tiên và lặp lại mật khẩu tại ô trang bị 2. Tại ô máy 3 bao gồm dòng chữ Type a password hint - đấy là gợi ý nếu như bạn quên mật khẩu. Bạn nên làm nhập lưu ý liên quan cho mật khẩu, còn không thì để trống nhé.

Sau lúc nhập xong, chúng ta ấn Create password. Vậy là bạn đã vừa xong xuôi xong bí quyết cài mật khẩu khóa screen trên Win 7.

Cách biến đổi mật khẩu bên trên Win 7

Nếu bạn muốn thay đỏi mật khẩu không giống thì bạn hãy trở về cửa sổ diện Make changes to your user account, chọn Change your password.

Lúc này, hình ảnh sẽ xuật hiện tại những tin tức như hình dưới, bao gồm:

Current passowrd: nhập mật khẩu lúc này đang sử dụng.New password: nhập mật khẩu new cho Windows 7 mong đổiConfirm new password: nhập lại mật khẩu new muốn chuyển đổi để xác nhận.Type a password hint: nhắc nhở cho password mới, có thể điền hoặc không.

Bạn triển khai theo mọi yêu cầu trên, nhập mật khẩu mới rồi dấn Change password dể biến đổi mật khẩu hiện nay tại.

2. Đặt password khóa màn hình trên Windows 8/8.1

Cách đặt mật khẩu khóa màn hình hiển thị trên Windows 8 với 8.1 được triển khai như sau:

Bước 1: Bạn dịch rời chuột vào góc đề nghị của màn hình laptop để hiện thị lên thanh Charm Bar.

Bước 2: Thanh Charm Bar lộ diện với không hề ít tùy chọn. Bạn nên lựa chọn vào Setting (biểu tượng bánh răng cưa) rồi lựa chọn tiếp Change PC settings.

Ngoài ra, bạn cũng cố thể mở được phần Change PC Settings bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + I và chọn nó trong phần PC Settings.

Bước 3: Một giao diện new xuất hiện, bạn nhấp chọn mục Users rồi chọn tiếp Change your password.

Bước 4: các bạn nhập mật khẩu hiện tại vào ô Current passwword, nhập tiếp mật khẩu new vào ô New password và nhập lại mật khẩu new vào ô Reenter password rồi nhần Next để hoàn thành.

3. Download mật khẩu khóa screen trên Windows 10

Cách thiết lập mật khẩu bên trên Windows 10 cũng như như Windows 8, với các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1: Nhấp vào Start, chọn vào tên thông tin tài khoản như hình dưới rồi lựa chọn tiếp Change tài khoản settings.

Bước 2: cửa ngõ sổ Settings Account hiện ra, chúng ta chọn vào mục Sign-in Options. Cơ hội này các bạn sẽ thấy cạnh bên có 3 sàng lọc đặt mật khẩu sẽ là đặt mật khẩu thông thường (bằng kí tự), để mã pin với đặt mật khẩu bởi hình

Trong lấy một ví dụ này, mình đã hướng dẫn các bạn cách để mật khẩu thông thường và đặt mã pin cho máy.

Bước 3: khi để mật khẩu theo cách đặt thông thường, các bạn sẽ nhấn vào Change thì screen sẽ hiển thị ra một hành lang cửa số Create New Password mới. Tại đây, các bạn sẽ thấy tất cả 3 dòng chữ gồm:

New password: bạn haỹ nhập password mà bạn có nhu cầu đặt vào đâyReenter Password: Nhập lại password mới chúng ta vừa đặt ở trênPassword hint: tất cả nghĩa mật khẩu đăng nhập gợi ý. Vào trường hợp các bạn gõ mật khẩu sai sai thì máy đang hiển thị mật khẩu gợi ý cho chính mình nhằm gợi ý về mật khẩu chính của máy.

Sau lúc nhập dứt các ô trên thì bạn ấn Next.

Cuối cùng chọn Finish để kết thúc quá trình đặt mật khẩu.

Xem thêm: Download Bài Hát Mây Và Gió Beat, Bài Hát Mây Và Gió

Nếu bạn muốn đặt mật khẩu bằng mã sạc thì biện pháp làm cũng như đối với giải pháp đặt mật khẩu đăng nhập thông thường

Cách biến đổi mật khẩu thông thường

Nếu bạn muốn thay thay đổi mật khẩu thông thường bạn có thể thực hiện theo đầy đủ hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhấp vào nút Start ở bên dưới góc mặt trái màn hình máy tính.

Bước 2: Nhấp vào Settings trường đoản cú menu hiện nay ra.

Bước 3: tiếp đến bạn nhấp lựa chọn vào mục Accounts.

Bước 4: thời gian này bạn sẽ chọn mục Chọn Sign-in option như hình bên dưới.

Bước 5: Nhấp vào Change để thay đổi mật khẩu tài khoản của bạn.

Bước 6: Để chuyển đổi mật khẩu thì bạn phải đăng nhập bằng mật khẩu bây giờ của mình. Nhập mật khẩu của bạn vào ô Password. Nhấp vào Sign in.

Bước 7: Nhằm đảm bảo tính bảo mật, hệ thống sẽ gửi cho chính mình một mã new để thay đổi mật khẩu của người sử dụng thông qua số điện thoại thông minh đã được liên kết với tài khoản của công ty trước đó. Cơ hội này, màn hình sẽ hiện tại lên thông tin như bên dưới đây, bạn thực hiện nhập tư chữ số cuối của số điện thoại của chính mình để xác minh sẽ là số đúng đắn rồi bấm phím Enter.

Bước 8: Nhập mã mà hệ thống vừa gửi về cho mình trên năng lượng điện thoại.

Bước 9: Một trang bắt đầu sẽ phía dẫn các bạn nhập password cũ và sau đó nhập password mới. Nhập lại mật khẩu đăng nhập mới. Bấm phím Enter.

Nếu chúng ta thấy thông báo này hơn chúng ta đã biến hóa mật khẩu thành công!

Cách thay đổi mật khẩu thành mã PIN

Trường hợp bạn có nhu cầu thay thay đổi mật khẩu thành mã sạc thì bạn nên tiến hành theo bí quyết sau đây:

Bước 1: Bạn tiến hành theo bước 1 - bước 4 như cách biến đổi mật khẩu thông thường bên trên để biến hóa mật khẩu lúc này của bạn.

Bước 2: Trong tùy chọn Sign-in option, nhấp vào nút Add mã pin sạc như hình bên dưới.

Bước 3: Lúc này, một thông tin mới hiển thị với mục đích là nhập mật khẩu hiện nay tại của khách hàng để xác minh đó là thông tin tài khoản của bạn. Bạn nhập mật khẩu vào và nhấn vào chữ Sign in (Đăng nhập).

Bước 4: Giao diện thiết lập mã pin vẫn hiện ra, các bạn hãy nhập mã pin mới vào ô trước tiên và nhập lại mã sạc lần lắp thêm hai rồi thừa nhận OK.

Vậy là các bạn đã chấm dứt xong cách biến hóa mật khẩu thông thường thành mã PIN. Bây giờ bạn có thể sử dụng mã pin sạc này để singin vào thông tin tài khoản Microsoft của mình.

Cách biến hóa mật khẩu của chúng ta thành mật khẩu hình ảnh

Bước 1: các bạn cũng tiến hành theo cách 1 - bước 4 như cách đổi khác mật khẩu thông thường bên trên để chuyển đổi mật khẩu bây giờ của bạn.

Bước 2: Trong tùy lựa chọn Sign-in option bạn chọn Picture Password rồi nhấp vào nút Add nhằm tiếp tục.

Bước 3: bạn hãy nhập mât khẩu hiện nay tại của bản thân mình vào ô hiển thị trên thông báo để xác minh sẽ là tài khoản của chúng ta rồi nhấn OK.

Bước 4: Bạn hãy bấm vào Choose Picture và chọn hình hình ảnh mà bạn muốn cài để mật khẩu từ lắp thêm tính.

Bước 5: sau khi chọn ngừng thì hãy nhấp vào Use this picture nếu bạn muốn chọn bức ảnh đó hoặc nhấp vào Choose new picture nếu bạn có nhu cầu chọn bức hình ảnh khác. Chúng ta cũng có thể chỉnh sửa, kéo hình hình ảnh của mình để định vị các vị trí theo phong cách bạn muốn.

Bước 6: Cuối cùng, bạn sẽ phải thiết lập ba cử chỉ sẽ trở thành một phần của mật khẩu đăng nhập hình hình ảnh của bạn. Với bé trỏ con chuột của bạn, vẽ những đường hoặc vòng tròn kết hợp với ảnh của bạn. Tôi đã vạch bố mũi nhọn trên vương miện của tượng phật tự do để tạo thành mật khẩu bằng hình hình ảnh này.

Sau khi vẫn hoàn thành các bước trên bạn sẽ thấy thông tin đã tạo thành công mật khẩu hình ảnh như dưới đây. Từ bỏ đây, ảnh này sẽ hiển thị khi chúng ta đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình. Chỉ việc vẽ lại đúng cử chỉ là các bạn sẽ đăng nhập thành công.

Trên đấy là những phương pháp để cài đặt mật khẩu khóa màn hình cho những hệ điều hành và quản lý Windows 7, 8/8.1 và 10. Việc thiết đặt bảo mật thật sự rất quan trọng vì vậy bạn hãy tự mình thiết lập để đảm bảo an ninh cho dữ liệu của mình nhé. Chúc chúng ta thành công trong quy trình đặt mật khẩu đăng nhập cho máy tính của mình