Ngày nay khi Internet phát triển, cácvấn đề về bắt sóng wifi, sóng wifi yếu, wifi chậm không còn là vấn đề của riêngai. Có lẽ tất cả các bạn đều vướng phải vấn đề này một hay nhiều lần từ khi xàimáy tính, laptop hay smartphone. Hôm nay, huannghe.edu.vnchia sẻ một số cách bắt sóng wifi ở xacho laptop đơn giản nhất.

Đang xem: Cách bắt sóng wifi ở xa

*

Cách bắt sóng wifi ở xa

1. Khởi động lại modem Wife

Cách bắt sóng wifi ở xa đơn giản nhấtlà khởi động lại modem wifi. Trong quá trình kiểmtra kết nối mạng, bạnnênreset lại Modem Wifivì có thể nó đã hoạt động quá lâu, dẫn đến tốcđộ mạng sẽ không còn tốt như ban đầu nữa. Khởi động lại Modem sẽ giúp bạn sửacác lỗi về đường truyền Internet,cải thiện tốc độ mạng Internet, xử lýcác vấn đề về mạng Wifi.

*

Lâu lâu bạn nên khởi động lại modem giúp bắt sóng wifi ở xa

2.Cách thu sóng wifi mạnh hơn cực đơn giản là thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên

Một trong các cách thusóng wifimạnh hơn cực đơn giản là đổi mậtkhẩu thường xuyên. Lý do lớn nhất làmgiảm tốc độmạng Internetcủa bạn đi nhiều hơn là mật khẩu wifi của bạn không đủ độ bảomật. Hàng xóm của bạn có thể bẻ khóa, bắtsóng wifi xài ké của bạn

Có nhiều cách để phòng chống,bạn nên thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu Wifi. Để đặt mật khẩu có độ bảo mậtcao và hàng xóm của bạn không bẻ được, bạn nên đặt mật khẩu có độ dài trên 8 kýtự, trong đó nên có 1 chữ in hoa, ký tự và các con số. Đây cũng là cách làmwifimạnh hơn cho điện thoại.

3.Thay đổi DNS của máy dễ tăng tốc độ mạng

Nếu những cách trên vẫn không giúp bạntăng tốc độ Internet để tăngsóngwifitrong nhà, bạn nên cân nhắc thay đổiDNScủa máy tính đang sử dụng. DNShay còn gọi là Domain Name System.

Để thay đổi DNS của máy tínhbạn làm như sau:

Bước 1:NhậpControl PaneltạiStartvà chọn tính năng “Network and Sharing Center”.Bước 2: Nhấn vào tên Wifi đang sử dụng, và chọnProperties. Trong tabNetworkingbạnchọn tính năng “Internet ProtocolVersion 4 (TCP/IPv4)”, sau đó nhấn vào nútProperties.

*

Đây là cách rất hiệu quả để bắt sóngwifi ở xa

Bước 3: Bạn đánh dấu mục “Usethe following DNS server addresses:”, sau đó bạn điền DNS của Google nhưsau:Preferred DNS server:8.8.8.8.Alternate DNS server:8.8.4.4

*

Bạn đánh dấu mục “Use the following DNS server addresses:”

4.Thay đổi vị trí của Router để tăng khả năng bắt sóng wifi

*

Bắt sóng wifi ở xa bạn nên đổi vị trírouter hoặc điều chỉnh hướng của ăng ten

Nếu Wifi củabạn có vẻ chậm trong một số phòng, nguyên nhân có thể là bạn đã đặt Router ở vịtrí mà đường truyền của nó gặp các vật cản làm giảm đường truyền wifi cho máytính, laptop và cả smartphone. Vậy hãy thay đổi vị trí Router sao cho hiệu quảWi-Fi đạt được tốc độ tốt nhất. Mẹo để tăngsóng wifitrong nhà thì hãy đặt Router ở vị trí trung tâm nhà(hoặc gần vị trí trung tâm) của nơi bạn muốn tốc độ Wifi tốt nhất.

Xem thêm: Cách Bấm Cot Trên Máy Tính, Làm Sao Để Bấm Tan Và Cot Trên Máy Tính Cầm Tay Ạ

5. Phần mềm tăng tốcInternet

Phần mềmbắt sóngwifimạnh hơn có nên dùng? Một trong các cách sau cùng để tăng tốc đườngtruyền mạng là sử dụng phần mềm tăng tốc Internet – Throttle. Throttle cho phéptải dữ liệu, đưa dữ liệu lên mạng dễ dàng hơn. Ngoài ra còn hỗ trợ nâng cấpmodern. Mặt khác cải thiện hiệu suất mạng vào ra trong Cable, DNS, Dial-Up,Satellite.

*

Thử dùng phần mềm bắt sóng wifi ở xa

6. thiết bị phát sóng wifi khoảng cách xa – bộ kích sóng wifi

Wifi không phải của nhà, bạnchỉ bắtsóng wifixài ké nên đôi lúc rất chập chờn. Để cải thiện khả năng bắt sóng Wifi khi ở xa, các bạn có thểsử dụng bộ kích sóng wifi.

Có rất nhiềuchức năng đáng chú ý của bộ kích sóng wifi như:

– Thiết bịkích sóng wifi có thể vừa thu vừa phát sóng, chuyển đổi tín hiệu sóng wifi ổn địnhvà mạnh hơn.

– Tự tạo antenthusóng wifi

– Giữ vững tốcđộ wifi ở bất cứ địa điểm nào.

– Tăng độ phủsóng wifi trên diện rộng và xa hơn.

– Không phảiđi dây, tiết kiệm chi phí và tín hiệu truyền luôn cao hơn trong mọi trường hợp.

*

Phần mềmbắt sóng wifimạnh hơn

Hiện trên thịtrường có rất nhiều thiết bị kích sóng khác nhau, các bạn có thể liên hệ với huannghe.edu.vn để được hỗ trợ tư vấn rõ hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Minecraft Trên Máy Tính, Cách Cài Và Chơi Game Minecraft Trên Máy Tính

Tóm lại, để tăng tín hiệu sóng wifi, bạnnên nghĩ thực hiện các cách đơn giản nhất như là kiểm tra tốc độ kết nối,modern, vị trí router trong nhà. Hãy nhớ thường xuyên thay đổi mật khẩu đểkhông bị hàng xóm bắt sóng wifi xài ké. Nếunhư bạn nhà trọ tầng cao khó có thể bắt sóng wifi, vậy thì hãy thử sắm một bộkích sóng wifi nhé.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết, kính chúc các bạn sẽ cósự lựa chọn hài lòng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *