Ruốc là loại thức ăn được chế biến từ thịt, cá, trong quá trình là Ruốc trải qua rất nhiều giai đoạn để đảm bảo Ruốc làm ra được ngon thơm và dùng được lâu hơn. Đây cũng là một món ăn được rất nhiều người ưa thích.

*

Ruốc tôm (tép)

– Ruốc nấm

Đây là loại Ruốc không còn xa lạ đối với những người có xu hướng ăn chay, bởi nó được làm từ nguyên liệu chân nấm hương rất thơm và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ruốc nấm có hàm lượng dưỡng chất không thua kém Ruốc thịt

Chúng ta nên bảo quản Ruốc trong ngăn mát tủ lạnh, trong quá trình sử dụng Ruốc sau khi dùng xong bạn nên đóng chặt nắp hũ hoặc bao bọc kỹ để tránh không khí vào sẽ gây ẩm và mốc Ruốc

Nếu bảo quản theo cách này chúng ta sẽ dùng được trong khoảng 2 tháng.

Đang xem: Cách bảo quản chà bông được lâu

*

Ruốc nấm hương

2. Cách bảo quản Ruốc (chà bông) được lâu nhất

– Nguyên liệu làm Ruốc (chà bông) phải tươi ngon

Muốn giữ cho Ruốc được ngon lâu thì nguyên liệu làm Ruốc phải đảm bảo tươi mới, không nên cùng các loại thịt, tôm, các đã bị cũ hư hỏng, có độ nhớt và có mùi để làm sẽ ảnh hưởng đến mùi vị, thời gian sử dụng và rất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong trường hợp bạn sử dụng Ruốc được làm sẵn bán tại các siêu thị, các cửa hàng chuyên đồ khô thì nên lựa chọn thật kỹ, thương hiệu đáng tin cậy và có thời gian sử dụng rõ ràng cụ thể.

*

Nguyên liệu làm Ruốc phải tươi mới

– Bảo quản trong hũ kín, túi zip

Sau khi chế biến rang khô Ruốc xong chúng ta nên để Ruốc nguội hoàn toàn sau đó mới cho vào hũ, túi zip hút chân không để bảo quản và sử dụng.

Xem thêm:

Chúng ta nên tránh việc Ruốc tiếp xúc thường xuyên với không khí nếu không Ruốc sẽ rất nhanh hỏng. Khi nào ăn chúng ta nên dùng đũa, muỗng khô sạch không bị dính nước hay dẫu mỡ gia vị khác để lấy Ruốc, lấy một lượng vừa đủ ăn để tránh dư thừa.

*

Bảo quản Ruốc bằng túi zip hoặc hũ thủy tinh

– Bảo quản nơi khô thoáng, trên cao hoặc trong tủ lạnh

Ruốc tự chế biến hoặc mua từ siêu thị về nếu đã được đóng gói kỹ thì có thể đặt trong nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, cao thoáng. Nếu bảo quản theo cách này chúng ta sẽ sử dụng Ruốc trong trong tuần.

*

Bảo quản Ruốc bằng ngăn mát tủ lạnh

Trường hợp bạn bảo quản trong hũ thủy tinh, đậy nắp kín thì sẽ bảo quản được 1 – 2 tháng là ngon nhất.

Xem thêm: Những Câu Nói Trend 2019 – Top 12 Câu Nói Hot Nhất Mạng Xã Hội Năm 2019

Hi vọng với những mẹo bảo quản Ruốc đã chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các bạn được sử dụng Ruốc trong thời gian tốt nhất, lâu nhất và ngon nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *