Trong thừa trình làm việc với vận dụng Excel, chúng ta thường phải đối mặt với phần nhiều dữ liệu phức tạp và đôi lúc bị lặp lại. Trong số những nguyên nhân gây trùng lặp thông dụng là kinh nghiệm copy/paste tài liệu nhiều lần vào bảng tính. Bạn cần phải tìm và vứt bỏ các dữ liệu trùng lặp vì chỉ cần một vài ba số liệu dư quá là sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kết quả tính toán. Vậy làm thế nào để có thể lọc tài liệu trùng nhau trong Excel nhanh chóng và đúng mực nhất? bài viết sẽ giúp chúng ta tô màu các ô tài liệu trùng nhau trong Excel nhằm mục đích tìm ra phần đa ô tài liệu bị trùng lặp nhanh lẹ nhất.

Bạn đang xem: Bỏ tô màu dữ liệu trùng trong excel

Ví dụ, ta gồm bảng đối chọi giá các mặt hàng trong năm 2018 và 2019 như hình dưới. Yêu thương cầu đối chiếu xem solo giá của những thành phầm nào năm 2019 đổi khác so cùng với năm 2018. Và đối kháng giá của thành phầm nào năm 2019 vẫn không thay đổi so cùng với năm 2018. Để so sách được, chúng ta hãy làm theo quá trình dưới đây.

*

Bước 1: Để đối chiếu đơn giá chỉ giữa hai năm, đầu tiên các bạn cần thoa đen toàn thể dữ liệu cần đối chiếu là cột Đơn giá bán 2018 và cột Đơn giá 2019 trong bảng.

*

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta chọn thẻ trang chủ trên thanh công cụ.

Xem thêm: Xóa Ngày Tháng Khi In Powerpoint, Cách Xóa Ngày Tháng Trên Powerpoint Khi In

Sau đó các bạn chọn Conditional Formatting tại mục Styles.

*

Bước 3: Thanh cuộn hiện ra, các bạn chọn Highlight Cells Rules. Tiếp theo chúng ta chọn Duplicate Values.

*

Bước 4: Lúc này, hộp thoại Duplicate Values hiện ra. Trên mục Format cells that contain các các bạn chọn Duplicate để highlight những ô có dữ liệu trùng nhau. Trên mục Values with bạn rất có thể nhấn vào để lựa chọn màu, viền highlight. Tại trên đây có các màu cho bạn lựa chọn như sau:

Light Red Fill with Dark Red Text: sứt nền ô màu đỏ nhạt với chữ màu đỏ đậmYellow Fill with Dark Yellow Text: bôi nền ô màu vàng với chữ màu rubi đậmGreen Fill with Dark Green Text: trét nền ô màu xanh da trời lá cây cùng chữ màu xanh lá cây lá cây đậmLight Red Fill: sứt nền ô màu sắc đỏRed Text: trét chữ color đỏRed Border: bôi viền màu sắc đỏCustom Format: Tự chọn màu theo ý muốn

Sau khi đã chắt lọc xong, các bạn nhấn OK để hoàn tất. Ta rất có thể thấy các sản phẩm mà có 1-1 giá năm 2019 không biến hóa so với năm 2018 đã có được highlight lên.

*

Bước 5: Còn trường hợp các bạn có nhu cầu highlight những dữ liệu không trùng nhau lên. Chúng ta chỉ nên chọn Unique tại mục Format cells that contain. Sau đó các bạn nhấn OK nhằm hoàn tất. Ta có thể thấy các sản phẩm mà có đơn giá năm 2019 thay đổi so cùng với năm 2018 đã có highlight lên một phương pháp nhanh chóng.

*

Như vậy, nội dung bài viết trên vẫn hướng dẫn chúng ta cách tự động tô màu những ô tài liệu trùng nhau vào Excel. Hy vọng nội dung bài viết sẽ có lợi với chúng ta trong quy trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!