Thuốc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ loại nào tốt? Mua các sản phẩm thuốc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ ở đâu?

Canxi và kẽm là hai dưỡng chất rất quan trọng ở cơ thể chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ. Do đó, các bậc phụ huynh cần quan tâm đến việc bổ sung kẽm và canxi cho trẻ. Hãy cùng H&H Nutrition tìm hiểu những loại thuốc bổ sung canxi và kẽm cho trẻ tốt nhất hiện nay.

Đang xem: Bổ sung kẽm và canxi cho bé

Vai trò của canxi và kẽm đối với trẻ em

Vai trò của canxi đối với trẻ

Canxi là khoáng chất không thể thiếu ở trong cơ thể người.

Xem thêm:

Xem thêm: Status Buồn Đừng Bắt Em Phải Quên Anh, Ít Nhất Là Lúc Này, Có Được Không Anh?

Đặc biệt với trẻ em, canxi giữ vai trò vô cùng quan trọng, cụ thể như:

Canxi sẽ giúp trẻ cao lớn, tăng cường khả năng miễn dịch ở trẻ.Giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu và có một hệ xương chắc khỏeCanxi rất quan trọng với hệ thần kinh của trẻ em, thiếu canxi trẻ thường có biểu hiện khóc đêm, hay giật mình và dễ nổi cáu

Vai trò của kẽm đối với trẻ

Cũng như canxi, kẽm cũng là khoáng chất không thể thiếu, đặc biệt ở trẻ em. Kẽm có vai trò quan trọng với sự phát triển của trẻ:

Giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng hấp thu và tổng hợp chất đạmHỗ trợ duy trì và bảo vệ các tế bào vị giác, khứu giác ở trẻ. Nếu cơ thể trẻ thiếu kẽm thì khó xảy ra sự phân chia tế bào. Điều này làm trẻ chậm phát triển chiều cao, rối loạn phát triển xương, dậy thì chậm và giảm chức năng sinh dụcThiếu kẽm gây ảnh hưởng đến sự chuyển hoá của các tế bào vị giác, làm trẻ biếng ăn.

*
*
*
*
*
*

BS – Nguyễn Thị Xuân Huyền – Chuyên gia Dinh dưỡng tại H&H Nutrition

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *