Khi bạn mới mua máy tính để bàn thì không thể lường trước được các phần mềm, các ứng dụng sẽ sử dụng sau này để phục vụ cho rất nhiều các nhu cầu khác nhau của bạn. Sau một thời gian dài các file được tải về máy của bạn, các phần mềm được cài kèm hệ điều hành, các file rác được rạo ra … Dẫn đến ổ cứng của bạn bị đầy dữ liệu và đó là lúc bạn loay hoay tìm cách giải quyết đầy bộ nhớ máy tính

Đặc biệt là khi ổ C bị đầy sẽ khiến máy tính rơi vào tình trạng giật lag, dung lượng RAM và vi xử lý hoạt động chậm. Hiện tượng này lâu ngày làm cho hệ điều hành của bạn nhanh bị lỗi, lâu dài làm cho ổ cứng giảm tuổi thọ đi rất nhanh. Sau đây huannghe.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý hiện tượng đầy bộ nhớ trên ổ C rất hiệu nghiệm:

1. Xóa thùng rác

Cách đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất để giải quyết đầy bộ nhớ máy tính là đây:

*

2. Sắp xếp lại thư mục dowload của Window

Trong đó có tất tần tật những file bạn đã tải về từ internet. Bạn hãy phân loại, chuyển những file đó vào các thư mục khác trên ổ đĩa khác. Những file nào không dùng đến thì có thể xóa đi để giảm tải bộ nhớ cho ổ C.

Đang xem: Bộ nhớ máy tính bị đầy

Bạn Tìm đến thư mục downloads trong windows bằng cách:

*

Nếu trên màn hình máy tính của bạn không có các Icon như trên thì có thể vào thư mục Dowloads bằng cách click như đường dẫn C:UsersAdminDownloads Rồi thực hiện như trên.

3. Gỡ bỏ các phần mềm không sử dụng đến

Trong quá trình sử dụng, bạn thấy rất nhiều phần mềm hay và muốn sử dụng. Nhưng theo theo thời gian những phần mềm đó không còn phù hợp nữa và bạn muốn gỡ bỏ nó thì ở đây:

*
*
*
*

Phần mềm có dung lượng càng lớn thì khi bạn gỡ đi thì dung lượng trống bạn nhận lại càng lớn. Vấn đề giải quyết đầy bộ nhớ máy tính của bạn cũng được xử lý

4. Cấp Thêm Bộ Nhớ đệm cho máy tinh

Thay vì bạn để ở chế độ Automatic thì hãy đặt 1 giá trị nào đó nhưng phải lớn hơn giá trị bộ nhớ ram

*

Bạn bỏ tích ở ô ” Automatically manage paging file size for all dives

VD: Ram của bạn 4000M (4G) thì giá trị ở ô Initial size sẽ là 4000M x1,5 = 6000M

5. Thay Đổi Vị Trí thư mục lưu tạm Temp

Chuyển thư mục Temp trong ổ C sang ổ khác trong máy tính để tránh đầy bộ nhớ cho ổ C.

Xem thêm:

*
*

*
*

6. Xóa các file rác, file tạm trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng, hệ điều hành sinh ra rất nhiều những file phụ, file rác mà bạn không biết. Thì đây là cách xóa hết những file đó để giải quyết đầy bộ nhớ

*
*
*

Bạn nên thỉnh thoảng thực hiện việc này, giúp tăng bộ nhớ máy tính hữu hiệu.

7. Vô hiệu hóa dịch vụ Superfetch

Khi thực hiện đến đây thì chắc chắn máy tính của bạn sẽ có thêm kha khá khoảng trống trên ổ đĩa C, và không còn trạng thái đầy bộ nhớ nữa.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết này hữu ich xin hãy chia sẻ cho những người khác để được giải quyết đầy bộ nhớ giống như bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *