Bồ câu là loại chim tầm thường thủy với chúng ta đời. Chúng thường sinh sống theo cặp, phát triển và trở nên tân tiến tự nhiên, sinh sản phần đông đặn. Vì chưng vậy, ghép đôi đến chim tình nhân câu là cách rất đặc biệt để giúp loài chim này lựa chọn các bạn đời. Trong quy trình ghép đôi, người nuôi phải nắm được cách phân minh bồ câu trống mái, đây là một trong những nhân tố cực kỳ quan trọng, đảm bảo an toàn khả năng thành công xuất sắc và tránh tác động tới năng suất chăn nuôi. Mời bà con tìm hiểu thêm cách lựa chọn chim bồ câu trống mái đúng đắn nhất theo share của chăm gia.

Bạn đang xem: Bồ câu mái có gù không? trả lời hỏi đáp từ mactech


Nội dung bài viết

Bật mí phương pháp phân biệt người tình câu trống mái đúng đắn 100%

Bật mí cách phân biệt người yêu câu trống mái chính xác 100%

1. Vị sao cần phân biệt người yêu câu trống mái?

Nếu tỉ trọng chim người thương câu trống mái thăng bằng theo đúng tỉ lệ thành phần 1:1 sẽ đem lại kết quả kinh tế cao nhất nhờ đảm bảo an toàn hiệu quả chế tạo và nuôi dưỡng. Hiện nay, các trại cung ứng giống chim tình nhân câu thực hiện phân loại chim cụ thể và đảm bảo an toàn tỉ lệ phân biệt chính xác lên cho 90%. Ví như tỉ lệ này chênh lệch quá lớn sẽ tác động tiêu cực tới năng suất chăn nuôi.


*

Cần riêng biệt bồ câu trống mái để bảo đảm cân bằng tỉ lệ 1:1


Chim mái gồm tỉ lệ nhiều hơn nữa chim trống sẽ khiến cho trứng chim mái ko được thụ tinh, ấp nở cấp thiết nở ra chim con. Giả dụ tỉ lệ chim trống trong lũ quá khủng sẽ khiến cho người chăn nuôi tiêu hao lượng thức nạp năng lượng lớn nhằm nuôi mà lại không có công dụng nhiều trong câu hỏi sinh sản . Đồng thời, tỉ trọng chim đực quá nhiều sẽ khiến chúng đại chiến để tranh giành chim mái, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mức độ khỏe, tốc độ tăng trưởng cũng như gây xới trộn sống của đàn. Vị vậy, việc nhận ra ra đâu là bé trống, đâu là con mái vô cùng quan trọng để duy trì ổn định và năng suất chiếm được của cả bọn chim.

2. Phương pháp phân biệt người thương câu trống mái

Nếu chỉ xét theo đặc điểm ngoại hình, cùng các biểu lộ trong quá trình sinh trưởng sẽ rất khó nhận biết ra được đâu là bé trống và đâu là bé mái. Vị tập tính của chim ý trung nhân câu không biệt lập quá nhiều. Đặc biệt, khi chim nhân tình câu còn bé, việc phân biệt được lại càng gặp mặt khó khăn hơn nhiều. Bà con nên căn cứ các đặc điểm sau đây để làm căn cứ dìm dạng cho chính xác.

Dựa vào hình dáng bên ngoài

Chim bồ câu trống: thường xuyên có size và thân hình to hơn con chim mái. Kế bên ra, đầu, mỏ của bé trống thường trông thô kệch, ngắn và to thêm so với nhỏ mái. Cổ bé chim trống có tương đối nhiều cườm với to hơn. Nếu để ý kĩ, chim trống bao gồm các bộc lộ linh hoạt hơn với trông chắc khỏe hơn. Chóp lông cánh của chim trống xếp so le nhau.


*

Phân biệt người thương câu trống mái phụ thuộc ngoại hình


Chim người thương câu mái: người yêu câu mái thông thường sẽ có thân hình nhỏ gọn rộng chim trống. Mỏ, đầu bé mái nhỏ và thon dài hơn. Quan gần cạnh kĩ sẽ thấy, mỏ nhỏ mái nhỏ dại ở cội mỏ và nhỏ dại dần về phía đầu mỏ. Chim người yêu câu mái nhỏ vẫn bám mẹ sẽ sở hữu được gốc mỏ và đầu mỏ rộng bởi nhau, còn người thương câu trống chưa dứt mẹ sẽ sở hữu được gốc mỏ to hơn hẳn. Chóp lông cánh của chim mái thường xếp bằng nhau.

Dựa vào hoạt động khi trưởng thành

Chim trống thông thường sẽ có tần suất vận động cao hơn nhiều con mái. Đặc biệt, chúng chuẩn bị sẵn sàng đánh nhau với các con đực khác để chiếm phần vị thế trong số hoạt động: giành thức ăn, chiếm không khí sống, giành giật chuồng bên trên cao, chuồng đẹp nhất và tốt hơn để lôi kéo con mái. Nhỏ đực sexy nóng bỏng bạn tình bằng phương pháp xòe to lớn đuôi, xoay người vòng tròn, đầu gật gù. Bọn họ nghe thấy tiếng chim người thương câu đực vạc ra gọi chúng ta tình là: gru… gru…

Chim mái thường biểu thị hiền lành hơn. Khi gồm con trống nào tiếp cận để tán tỉnh, chúng thường đứng yên ổn 1 vị trí và phạt ra giờ kêu gù gù nhỏ nhẹ và không có biểu lộ xòe đuôi như con trống.


*

Chim đực xòe khổng lồ đuôi để sexy nóng bỏng chim cái


Dùng tay để nhận biết đôi chim người tình câu trống mái

Đây là phương pháp thường được áp dụng, dễ thực hiện và chính xác nhất để nhận ra ra đâu là con đực, đâu là bé mái, bao gồm cả lúc chim câu còn bé.

Xem thêm: Không Cho Người Khác Đăng Lên Tường Facebook Cá Nhân Của Mình

Quan giáp lỗ hậu môn: biểu hiện lỗ hậu môn của chim trống vẫn lồi ra, còn chim mái bao gồm lỗ hậu môn phẳng và thướt tha hơn.Quan gần kề ngón chân: sử dụng bàn tay úp người chim nhân tình câu xuống một phương pháp nhẹ nhàng. Ngón A của chân nhỏ chim trống sẽ dài hơn ngón C. Đối cùng với chân con mái thì 2 ngón này dài tương đương nhau.Quan gần kề phản xạ: sử dụng một cánh tay giữ chân chim, tay còn sót lại kéo mỏ chúng xuống phía dưới 1 cách nhẹ nhàng và từ từ (mô rộp phản xạ thời điểm chim trống đánh đấm mái). Chim trống đã quắp đuôi xuống nếu thực hiện động tác kéo mỏ còn chim mái thì ngược lại, sẽ vểnh đuôi lên.
*

Dùng tay để minh bạch chim người thương câu trống mái


Phân biệt dựa vào tuổi chim

Chim new nở tới mười mấy ngày tuổi: Quan tiếp giáp trạng thái chim câu nằm – Theo kinh nghiệm đúc kết được, nếu 2 nhỏ chim new nở nằm chồng chéo cánh người lên nhau thì chắc chắn là là một đôi chim trống mái. Còn ví như 2 bé nằm thuộc chiều với nhau (theo chiều từ trên đầu đến đuôi) thì 60% là 2 con mái.Chim lớn hơn một chút (từ mười mấy ngày tuổi trở lên): thực hiện ngón tay trỏ hoặc ngón tay loại sờ vào vùng xương chậu của chim. Nếu phạm vi của xương chậu nằm lọt vào vị trí của ngón tay và lắc qua lắc lại thấy ngón tay vẫn dịch chuyển thì minh chứng là chim mái (do xương chậu của bọn chúng rộng hơn để đẻ). Xương chậu của chim trống sẽ khiêm tốn hơn.
*

Dùng ngón trỏ để kiểm tra xương chậu của chim ý trung nhân câu


3. Ghép đôi mang lại chim bồ câu trống mái

Sau khi xác minh được đúng chuẩn đâu là bé trống, đâu là nhỏ mái. Bà con hoàn toàn có thể tiến hành ghép đôi choc him nhân tình câu theo các triển khai như sau:

– cho chim làm cho quen với nhau trong khoảng từ 1 – 3 ngày bằng cách nhốt riêng chúng vào 1 chuồng cùng để chúng dịch chuyển tự vày trong chuồng.

– giả dụ thấy chúng cắm nhau hoặc hung tàn với nhau tức là không gật đầu ghép cặp với nhỏ chim này, nên bóc tách ra với ghép với con khác sau 3 ngày.

– giả dụ thấy chúng quấn quýt, chịu đựng nhau, nhỏ đực thường xuyên nằm sát nhỏ mái và có những biểu hiện chăm sóc như: rỉa lông cùng mớm mồi cho nhau có nghĩa là chúng đã chấp nhận ghép cặp. Hoàn toàn có thể thả ra cùng nuôi theo thủ tục đang vận dụng của hộ gia đình.

4. Một số xem xét khi triển khai ghép cặp chim nhân tình câu

Để các thế hệ sau di truyền được những đặc tính xuất sắc của đời trước, đề nghị lựa chọn những con giống tất cả phẩm chất xuất sắc như sau: Về sệt điểm: lông bụng của chim đề nghị dày, mượt, mỏ xẻ, khung người cân đối, không dị tật, đuôi nhọn. Chim buộc phải nhanh nhẹn.Nuôi chim đạt 6 mon tuổi mới triển khai ghép cặp, để chim đạt đến độ tuổi thành thục.Nếu nuôi sinh sản rất cần phải nuôi riêng biệt rẽ, kị nuôi nhốt bình thường chuồng.Mỗi bắt bồ câu thực hiện để sinh sản trong vòng 5 năm. Sau 3 năm kĩ năng sinh sản sẽ ngày một giảm sút, khi đó triển khai thay chim bố mẹ mới.Phải xác định đúng chuẩn đâu là chim đực, đâu là chim mái mới tiến hành ghép cặp cùng với nhau.Nên áp dụng phương thức ghép đôi cưỡng bức để giảm kỹ năng phối như thể cận huyết, ảnh hưởng nghiêm trọng tới những thế hệ sau.Sau khi tiến hành ghép cặp, song chim tình nhân câu sẽ ưng nhau thì nên phải khắc ghi đâu là bé trống, đâu là con mái. Phòng trường hợp một trong những hai con bị chết buộc phải ghép đôi hãm hiếp cho nhỏ còn lại.Nếu nuôi chim với con số lớn thì rất có thể để chúng ghép đôi tự nhiên.Trong trường hợp để chim trường đoản cú chọn bạn đời, phải bắt riêng đôi chim vào trời tối khi chim đứng cạnh nhau để ngủ, kiêng làm bối rối cả đàn.
*

Ghép đôi cho chim người thương câu


huannghe.edu.vn vừa gửi trao bà bé hướng dẫn cách phân biệt bồ câu trống mái chuẩn nhất. Chúc bà nhỏ nắm vững share và quan liêu sát cảnh giác để phân biệt đúng chuẩn giới tính của chim. Giúp cho việc ghép cặp trở nên đơn giản và thu được công dụng theo ý muốn.