Bạn vô tình làm mất hoặc bị trộm iPhone, iPad. Đừng lo lắng, ở nội dung bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ giải đáp những điều cần làm rất kì bổ ích khi bạn lâm vào tình thế trường phù hợp này nhé. Mời các bạn đón đọc bài bác thủ thuật iOS này nhé!


2. Công việc cần thực hiện khi ‌iPhone‌ của công ty bị mất hoặc bị tiến công cắp4. Điều gì xẩy ra khi một ‌iPhone‌ bị mất?

1. Trước khi chúng ta mất ‌iPhone‌

Để giảm bớt hành vi trộm cắp ‌iPhone‌, táo khuyết đã xúc tiến một công cụ tính từ lúc iOS 7 có tên là Khóa kích hoạt (Activation Lock), buộc máy đó phải bao gồm ID táo khuyết và mật khẩu đăng nhập của công ty sở hữu thì mới dùng được. Điều đó có nghĩa là ngay cả lúc kẻ trộm hoặc tín đồ nào đó bao gồm ‌iPhone‌ của bạn, nó vẫn bị buộc ràng với ‌ID Apple của người tiêu dùng và không được thực hiện với bất kỳ tài khoản làm sao khác. ‌Thậm chí, iPhone‌ của người tiêu dùng còn hoàn toàn có thể bị xóa hoàn toàn và nó vẫn sẽ ảnh hưởng khóa, khiến cho nó gần như là vô dụng với bất kỳ ai trừ bạn.

Bạn đang xem: Bị mất iphone phải làm sao

Khóa kích hoạt được tích vừa lòng sẵn trên những thiết bị chạy quả táo 7 trở lên, được gắn sát với tác dụng Tìm iPhone (Find My‌ ‌iPhone‌). Khi ‌Tìm iPhone được bật, Khóa kích hoạt cũng được bật. Lúc bạn tùy chỉnh một sản phẩm công nghệ mới, search iPhone‌ sẽ được bật tự động, nhưng chúng ta có thể kiểm tra để đảm bảo an toàn thiết bị được bật bằng cách thực hiện theo công việc dưới đây.

Mở ứng dụng thiết đặt lên.Nhấn vào tên của bạn ở đầu sở hữu đặt.

*

Nhấn vào Tìm – tra cứu iPhone (Find My – Find My iPhone).Đảm bảo là anh tài Tìm iPhone (Find My iPhone) đã được bật, còn nếu như không thì các bạn hãy bật nó lên.

Khám phá thêm bài xích viết:

Tại screen này, các bạn cũng nên bật luôn hai tính năng “Bật tìm kiếm ngoại tuyến” (Enable Offline Finding) và “Gửi địa chỉ sau cùng” (Send Last Location) để bảo mật thông tin hơn.

Ngoài bài toán liên kết chặt chẽ ‌ID Apple của người tiêu dùng với ‌iPhone‌, ứng dụng Tìm cũng cho phép bạn xác định vị trí sản phẩm của mình bất kể lúc nào, xóa bọn chúng từ xa với đưa chúng vào “Chế độ mất” (Lost Mode) để khóa dữ liệu của bạn.

Tìm iPhone‌ là tính năng quan trọng nhất và đề xuất được bật trước lúc thiết bị của doanh nghiệp bị mất, nhưng cũng đều có các tùy chọn bảo mật đặc biệt khác như mật khẩu (passcode) và bảo mật hai lớp. Với mật khẩu, ko ai có thể truy cập dữ liệu cá thể được tàng trữ trên ‌iPhone‌ của bạn và với bảo mật thông tin hai lớp, ‌ID Apple của người sử dụng sẽ an ninh hơn trước hacker, một kẻ trộm hoặc người dân có ý định xấu muốn truy vấn vào đồ vật bị mất của bạn.

Bảo mật nhị lớp vẫn yêu cầu chúng ta nhập mã xác minh bổ sung cập nhật trước khi tài khoản ‌ID hãng apple và ‌iCloud‌ của chúng ta có thể được truy nã cập.

2. Quá trình cần triển khai khi ‌iPhone‌ của công ty bị mất hoặc bị đánh cắp

Đăng nhập vào ‌ứng dụng Tìm (Find My) trên một sản phẩm iOS không giống hoặc trải qua iCloud.com là bước đầu tiên cần thực hiện khi bạn không thể tra cứu thấy ‌iPhone‌ của mình. Mặc dầu nó bị mất hoặc bị tấn công cắp, giả dụ thiết bị vẫn còn đó bật nguồn với được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động, vị trí gần đúng của ‌iPhone‌ đã hiển thị trên bản đồ.

Nếu ‌iPhone‌ không còn pin, mất kết nối hoặc bị tắt nguồn, tra cứu iPhone vẫn hiển thị vị trí sẽ biết sau cùng trong 24 giờ. Sau đó, nó không thể định vị lại cho tới khi thiết bị được bật nguồn và liên kết vào mạng.

Bật “Chế độ mất”

Cùng với việc xem địa chỉ của iPhone bị mất, tìm iPhone‌ rất có thể được sử dụng để khóa trang bị đó thông qua chính sách mất (Lost Mode). Chế độ mất vẫn hiển thị số điện thoại cảm ứng và lời nhắn trên màn hình của ‌iPhone‌, khiến cho mọi đồ vật khác không thể truy cập được. Nếu thiết bị của bạn chưa nhảy mật khẩu, cơ chế mất đã ngăn fan khác áp dụng máy của bạn.

Bạn có thể bật chế độ mất theo các bước dưới đây:

Trên trang iCloud.com

Nhấn vào ứng dụng Tìm iPhone (Find My iPhone)

*

Nhấn tiếp vào “Tất cả các thiết bị” (All Devices), sau đó tìm thiết bị bị mất vào danh sách.

*

Một thực đơn sẽ bật lên với tùy chọn Phát âm nhạc (Play Sound), chế độ mất (Lost Mode) hoặc Xóa iPhone (Erase iPhone). Chọn Chế độ mất.

*

Nếu kích hoạt chế độ mất trên thiết bị không có mật khẩu, các bạn sẽ được nhắc tạo nên mật khẩu đến thiết bị đó.Bạn sẽ tiến hành yêu mong nhập số điện thoại để hiển thị trên màn hình của máy mất. Nhập một số điện thoại thông minh của fan thân, anh em vào đó hoặc chọn “Tiếp theo” (Next) để bỏ qua tùy lựa chọn này.

*

Ở màn hình tiếp theo, bạn có thể viết một tin nhắn sẽ được hiển thị trên ‌iPhone‌, ví dụ như “iPhone/iPad này đã biết thành mất, liên hệ với tôi thông qua ABC, sẽ sở hữu hậu tạ”.

Xem thêm: Cách Chỉnh Cỡ Chữ Trong Word, Cách Mặc Định Font Chữ Trong Word

Nhấn “Xong” (Done) để bật cơ chế mất, tiếp đến chọn “Thông báo giả dụ tìm thấy” (Notify if Found).

Lúc này, iPhone‌ của doanh nghiệp đã bị khóa lại với chỉ hoàn toàn có thể được truy vấn bằng mật mã mà chúng ta đã để khi bật cơ chế mất hoặc mật mã đã có trên thiết bị. Nếu trước kia thiết bị không tồn tại kết nối mạng và sau đây thì có, bạn sẽ nhận được email thông báo và hoàn toàn có thể biết được địa điểm của thiết bị.

Khi chế độ mất được kích hoạt, màn hình hiển thị của ‌iPhone‌ đã hiển thị số điện thoại cảm ứng thông minh và tin nhắn chúng ta đặt. Trên vật dụng có kết nối di động, sẽ sở hữu tùy chọn “Gọi” để call đến số được chỉ định.

Việc kích hoạt cơ chế mất ngay lập tức lập tức vô hiệu hóa thẻ tín dụng thanh toán hoặc thẻ ghi nợ được liên kết với táo bị cắn dở Pay, auto kích hoạt chính sách nguồn năng lượng điện thấp để có thời lượng pin lâu hơn và hiển thị tất cả các tính năng trên ‌iPhone‌, như Siri, không thể truy vấn được.

Hai tùy chọn khác trong ‌Tìm iPhone‌ là “Phát âm thanh” (Play Sound) và “Xóa iPhone” (Erase iPhone), cả anh tài này hồ hết dễ hiểu như cái tên gọi của nó. “Phát âm thanh” sẽ tạo ra một âm thanh lớn, rất có thể tắt bằng phương pháp nhấn nút mối cung cấp trên ‌iPhone‌. Nó hữu ích khi bạn để quên iPhone ở chỗ nào đó.

*

Còn “Xóa ‌iPhone‌” đã xóa toàn bộ dữ liệu trên ‌iPhone‌ từ xa. Chúng ta nên dùng tuỳ lựa chọn này như thể phương án cuối cùng vì câu hỏi xóa ‌iPhone‌ sẽ khiến cho nó không thể truy vấn được trải qua ‌tính năng tìm iPhone nữa. Cùng với Khóa kích hoạt, mật khẩu đăng nhập và chế độ bị mất, ‌iPhone‌ về cơ phiên bản sẽ bị khóa, nhưng vấn đề xóa dữ liệu rất có thể giúp chúng ta yên vai trung phong hơn nếu như bạn mất một thiết bị nhưng bạn không muốn hoặc suy nghĩ rằng ko có thời cơ nhận lại được.

Chế độ bị mất, Phát âm nhạc và Xóa ‌iPhone‌ vẫn chỉ chuyển động khi ‌iPhone‌ được khởi động và có kết nối di đụng hoặc Wi-Fi. Ví như nó bị tắt mối cung cấp hoặc ko thể liên kết với Internet, những hành động này sẽ tiến hành đưa vào hàng ngóng và kích hoạt ngay trong lúc có kết nối. Chế độ bị mất lúc kết hợp với tuỳ lựa chọn “Thông báo ví như tìm thấy” vẫn gửi email cho chính mình khi một ‌iPhone bị đặt ở nơi rất có thể kết nối cùng với Internet.

Nếu iPhone bị mất, hãy dùng phiên bản đồ trong áp dụng Tìm iPhone

Nếu ‌bạn để quên iPhone của bản thân trong một nhà hàng quán ăn hoặc siêu thị và bạn không chắc chính xác vị trí, ‌ứng dụng tìm kiếm iPhone‌ sẽ chỉ dẫn vị trí giao động của nó. Ví như nó sinh hoạt trong một tòa nhà nhà ở hoặc quanh vùng đô thị xum xê khác,thì khó rất có thể xác định được đúng mực vị trí của nó, tuy thế nó vẫn đưa ra vị trí gần đó. Miễn là ‌iPhone‌ của công ty được khởi động và có liên kết di đụng hoặc Wi-Fi, vị trí của nó sẽ được update liên tục trong vận dụng ‌Tìm iPhone nhằm bạn dễ ợt theo dõi.

*

Với số điện thoại thông minh và tin tức liên lạc bao gồm sẵn thông qua chế độ mất, ai đó tìm thấy nó có thể dễ dàng liên hệ với bạn.

3. Điều gì xảy ra khi iPhone bị mất tắt nguồn?

Nếu kẻ trộm tắt nguồn iPhone của bạn, nghĩa là trang bị đó đã bị “cô lập” ngoài mạng lưới xác định của Apple. Tương tự, nó cũng ko thể cập nhật vị trí của chính nó khi không có kết nối cầm tay hoặc Wi-Fi.

Trong áp dụng ‌Tìm iPhone, lúc không thể liên lạc với ‌iPhone‌, nó đã liệt kê mẫu iPhone sẽ là ngoại tuyến. Trong 24 giờ, vị trí ở đầu cuối mà iPhone kia được liên kết vào mạng sẽ được hiển thị. Sau đó, sẽ không có thông tin làm sao về vị trí của chính nó được chia sẻ nữa. Trong những lúc ‌iPhone‌ bị mất tắt nguồn, nó ko thể đáp ứng nhu cầu với yêu cầu của áp dụng Tìm iPhone‌ để đưa máy vào cơ chế mất hoặc xoá dữ liệu, nhưng ngay trong lúc thiết bị được nhảy nguồn, cơ chế bị mất sẽ tiến hành kích hoạt.

4. Điều gì xẩy ra khi một ‌iPhone‌ bị mất?

Chế độ mất sẽ khóa ‌iPhone‌ với ngăn không cho iTunes truy vấn vào nó nhằm truy xuất dữ liệu, cơ mà nó quan trọng ngăn ai đó phục hồi lại ‌iPhone‌ qua iTunes bằng chế độ khôi phục hoặc chế độ DFU

Ngay cả khi ‌iPhone‌ của chúng ta bị xóa hoàn toàn, người lạ cũng ko thể thực hiện nó. Khóa kích hoạt vẫn sinh sống trên thiết bị của doanh nghiệp và không có cách làm sao để bỏ lỡ nó. Ngay lúc ‌iPhone‌ khởi động lại, nó đã yêu ước ‌ID apple và mật khẩu, nếu không có thông tin này thì quan trọng vào được màn hình chính.

Không còn định vị được trên iCloud

Một tên trộm ko thể áp dụng ‌ID Apple của doanh nghiệp để đăng nhập vào một trong những thiết bị đã biết thành xoá, nhưng câu hỏi xóa ‌iPhone‌ vẫn ngăn không cho nó được định vị thông qua áp dụng Tìm ‌iPhone‌. Sau khoản thời gian xóa, địa điểm của ‌iPhone‌ sẽ không thể được cập nhật nữa và các bạn chỉ tất cả 24 giờ để xem lại vị trí vẫn biết cuối cùng trước khi không thể kiếm tìm thấy lại địa chỉ đó.

Ngay cả với liên kết vào Internet, một cái ‌iPhone‌ đã bị xóa cùng với Khóa kích hoạt sẽ không gửi vị trí của chính nó tới ‌iCloud‌ nữa. Vào ‌ứng dụng tra cứu iPhone, một thứ bị xóa sẽ được liệt kê là “Ngoại tuyến” với sẽ không tồn tại thông tin xác định nào cho đến khi bạn đăng nhập vào thiết bị bởi ‌ID táo bị cắn và mật khẩu.

Cảnh giác với các nỗ lực lừa đảo

iPhone‌ của bạn về cơ bản là vô dụng nếu không tồn tại ‌ID táo apple và mật khẩu đăng nhập của bạn. Một số kẻ trộm gồm thể cố gắng lấy tin tức đó trải qua các nỗ lực lừa đảo như e-mail hoặc tin nhắn mang mạo, vày vậy tốt nhất bạn nên biết về năng lực này nếu như ‌iPhone‌ của khách hàng bị tiến công cắp.

Không bật Tìm iPhone

Nếu không bật công dụng Tìm iPhone, không có cách nào an toàn để theo dõi một ‌chiếc iPhone‌ bị mất do nó không thể truy cập vào ‌iCloud‌. Không nhảy Tìm iPhone cũng tức là Khóa kích hoạt bị tắt, bởi thế một thương hiệu trộm rất có thể xoá sạch sẽ ‌iPhone‌ và tùy chỉnh thiết lập nó như 1 thiết bị new để áp dụng như bình thường.

Trên đấy là hướng dẫn những vấn đề cần làm lúc iPhone, ipad bị mất hoặc bị trộm. Chúc chúng ta thành công và đừng quên share đến các bạn bè, người thân!