không phải cứ cài Win nào cực tốt cho máy tính xách tay cũng đều chuyển động tốt cả, vày vậy mà các bạn phải mày mò xem máy vi tính đang dùng hỗ trợ phiên bạn dạng nào nhằm từ đó thiết đặt được chuẩn chỉnh xác.

Các phiên bản Windows thông dụng hiện nay nay

Hiện nay trên thị trường có tương đối lựa chọn với việc cài đặt và áp dụng phiên phiên bản Windows mang đến laptop. Nhiều người dân phân vân trù trừ nên sử dụng Win nào là cân xứng với máy tính đang sử dụng. Họ đề ra các câu hỏi: laptop đang sử dụng có chạy nổi phiên bản Windows tiên tiến nhất không, liệu download vào các phần mềm chuyên được dùng cho các bước có tương hợp không? Nhà cấp dưỡng đã dứt hỗ trợ driver cho những dòng sản phẩm đang áp dụng vậy yêu cầu làm sao? Phần sau đây sẽ giải thích chi tiết và bốn vấn người tiêu dùng nên sử dụng Win như thế nào theo thông số kỹ thuật máy tính tương ứng. Còn hiện thời cùng đi vào mày mò các phiên bản Windows thông dụng nhé:


*

Hình hình ảnh minh họa so sánh giao diện Windows 7 và Windows 10

Windows XP:Windows XP trình làng lần thứ nhất vào tháng 10 năm 2001 và 4 năm sau đó phiên phiên bản 64 được giới thiệu. Windows XP bao gồm 6 phiên phiên bản bao bao gồm XP Starter, Home, Professional, XP 64 Edition và sau cùng là Fundamentals for Legacy PCs.Bạn sẽ xem: cần cài win 8.1 bản nào

Windows Vista:Vista reviews chính thức vào trong ngày 30 tháng 1 năm 2007 với 5 phiên bản bao gồm home Basic, home Premium, Vista Business, Vista Enterprise, và ở đầu cuối là vista Ultimate

Windows 7:Windows 7 reviews vào năm 2009 cùng với 6 phiên bản: home Basic, trang chủ Premium, Professional, Enterprise, Ultimate và sau cuối là Thin PC.

Bạn đang xem: Bản win 8.1 nào tốt nhất

Windows 8:Windows 8 được reviews cách phía trên 5 năm (2012) cùng với 4 phiên bạn dạng bao bao gồm Windows 8, Windows 8 Pro và Windows 8 Enterprise, Windows 8 OEM.

Windows 8.1:Sau lúc Win 8 reviews 1 năm sau Windows 8.1 được ra mắt với 3 phiên bản: 8.1, 8.1 Pro, 8.1 Enterprise.

Windows 10:Windows 10 được Microsoft phân phát hành bao gồm thức vào tháng 7 năm 2015 và bao gồm tới 10 phiên bản khác nhau cho tất cả máy tính và điện thoại cảm ứng chạy Windows phone bao gồm: Windows 10 Home, Pro, Enterprise, Enterprise LTSB, Education, Windows 10 mobile, Windows 10 thiết bị di động Enterprise, Windows 10 IoT Core, Windows 10 IoT Enterprise, và ở đầu cuối là Windows 10 IoT mobile Enterprise

Ưu nhược điểm của từng phiên bản Windows

Windows XP khá nhẹ và tất cả tốc độ thỏa mãn nhu cầu nhanh, cung ứng nhiều nền tảng cho các phần mềm thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, tính bảo mật kém và rất đơn giản nhiễm virus. Khi mua thêm phần mềm diệt vi khuẩn thì sản phẩm công nghệ khá nặng.


*

*

Hình ảnh minh họa support nên áp dụng Win nào: bối cảnh Windows XP

Windows Vista gồm tốc độ thỏa mãn nhu cầu chậm hơn XP nhưng được tích phù hợp các phần mềm soạn thảo văn bạn dạng và xem xét web, tính bảo mật khối hệ thống cao.


*

Hình ảnh minh họa tư vấn nên áp dụng Win nào: giao diện Windows 7

Windows 8 lần đầu tiên được tích hợp bối cảnh metro hoàn toàn mới đổi mới theo hướng thuận lợi và thuận lợi hơn cho người dùng. Windows 8 cũng cung ứng người dùng cài đặt hầu hết driver một giải pháp tự động. Đặc biệt hệ điều hành này còn cung ứng các máy vi tính có màn hình cảm ứng. Điều mà trước đó chưa từng làm được bên trên Win 7. Tuy nhiên nhược điểm của Windows 8 là kho ứng dụng hỗ trợ còn tương đối ít.

Xem thêm: Suất Tinh Nhiều Có Ảnh Hưởng Gì Không ? Xuất Tinh Nhiều Có Gây Vô Sinh Không


*

Hình hình ảnh minh họa hỗ trợ tư vấn nên sử dụng Win nào: đồ họa Windows 8

Windows 10 với nhiều đổi mới vượt trội về giao diện, giao diện và quan trọng đặc biệt được tích vừa lòng trợ lý ảo Cortana cung cấp người dùng tìm tìm ứng dụng, địa điểm hay bất kể thứ gì trải qua công cầm tìm tìm mặc định Bing. Windows 10 hỗ trợ đa nhiệm tốt, người dùng hoàn toàn có thể tùy thay đổi giao diện sử dụng một biện pháp dễ dàng. Win 10 cung cấp DirectX 12 nên hỗ trợ tốt hơn tài năng chơi game tương thích giỏi với nhiều áp dụng và khả năng bảo mật cao. Windows Defender được để sẵn làm vận dụng quét virus mang định.


Hình ảnh minh họa support nên sử dụng Win nào: hình ảnh Windows 10

Nên cài Win nào tốt nhất cho laptop?

Có ba tại sao chính để quyết định phiên bạn dạng Windows đó tất cả nên mua cho máy tính xách tay đang thực hiện hay không. Một là thông số kỹ thuật phần cứng gồm khoẻ không, hai là phiên bản đó còn được Microsoft cung cấp hay ko và ba là driver là có hỗ trợ không?

Về lý do đầu tiên, nếu sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng đã lỗi thời và cấu hình phần cứng chỉ đầy đủ để giải trí nhẹ nhàng thì không nên cài cao hơn nữa Windows 7. Bởi càng lên rất cao thì Windows đang càng yên cầu thông số kỹ thuật cao hơn để đáp ứng tốt phần mềm, cũng như đảm bảo an toàn trải nghiệm người dùng mượt mà nhất.

Còn nguyên nhân thứ hai, nếu sản phẩm tính của chúng ta thuộc thế kỷ mới nhưng lại mua phiên phiên bản Windows thừa cũ sẽ có chức năng bị lây lan virus do ứng dụng không đủ sức dìm diện và ngăn chặn chúng. Bên cạnh đó bạn cũng không được trải nghiệm các tính năng tiên tiến nhất nữa.

Lý vì chưng thứ ba, một số trong những phần mềm chuyên dụng liên quan tiền đến thẻ đồ hoạ rời, âm thanh, sản phẩm in,... Thế kỷ mới sẽ chỉ bao gồm driver cho Windows phiên bản mới nhất. Vị vậy mà lại một số máy tính sẽ ko thể tất cả âm thanh, hình hình ảnh sắc nét, hay kết nối với sản phẩm công nghệ in vì Windows đó không có driver hỗ trợ.

Vì vậy, dưới đấy là gợi ý phiên bản Windows tương xứng nhất cho cấu hình phần cứng nhằm bạn xem xét lựa chọn:

Laptop tất cả RAM trường đoản cú 2GB trở xuống chỉ nên thiết lập Windows XP.Laptop có RAM từ 4GB trở lên và sử dụng chip vi xử lý core i* gồm thể setup Windows 7, Windows 8.1, Windows 10 (64bit).

Chỉ đơn giản như vậy thôi. Hy vọng bài viết đã đáp án được mang lại bạn câu hỏi nên thiết lập Win nào tốt nhất cho laptop? nếu như thấy hữu ích hãy share cho bạn bè và người thân cùng biết nhé!