*

BẢN ĐỒ NHẬT BẢN THEO SỐ ĐỘ PHÂN GIẢI CAO

Bán bản đồ nước Nhật: Bản đồ có độ phân giải tốt giúp bạn in rõ nét trên mọi chất liệu, đóng khung bản đồ Nhật Bản moi đủ kích thước. Hướng dẫn tải bản đồ miễn phí phía trên.

Đang xem: Bản đồ nhật bản chi tiết

Bản đồ đất nước Nhật Bản

Danh sách bản đồ vị trí tỉnh/thành phố ở Nhật Bản. Đây là bản đồ đất nước Nhật Bản mô tả theo số. Các tỉnh phân bổ theo vùng tự nhiên, đây là bản đồ hành chính Nhật Bản rõ nét nhất. Bản đồ là công cụ hỗ trợ người đi du lịch ở Nhật thuận tiện Nhất.

Thông tin các tỉnh, thành phố ở Nhật:

Bản đồ Nhật Bản theo số chi tiết

Nhật Bản có 47 tỉnh thành phố thuộc chín vùng sau Hokkaido, Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki, Chugoku, Shikoku, Kyushu, và Okinawa. Mỗi vùng đều có các địa hình, thiên nhiên, phong tục và văn hoá truyền thống đặc trưng khác nhau. Chắc hẳn nhiều bạn đặt ra câu hỏi dạng như: Tỉnh số xxx ở Nhật số bao nhiêu? hay Tokyo số bao nhiêu? Tỉnh Fukui số bao nhiêu hay tỉnh Okayama số bao nhiêu?…

47 Tỉnh thành nước Nhật:

Tỉnh số 1. HokkaidoTỉnh số 2. AomoriTỉnh số 3. IwateTỉnh số 4. MiyagiTỉnh số 5. AkitaTỉnh số 6. YamagataTỉnh số 7. FukushimaTỉnh số 8. IbarakiTỉnh số 9. TochigiTỉnh số 10. GunmaTỉnh số 11. SaitamaTỉnh số 12. ChibaTỉnh số 13. TokyoTỉnh số 14. KanagawaTỉnh số 15. NiigataTỉnh số 16. ToyamaTỉnh số 17. IshikawaTỉnh số 18. FukuiTỉnh số 19. YamanashiTỉnh số 20. NaganoTỉnh số 21. GifuTỉnh số 22. ShizuokaTỉnh số 23. AichiTỉnh số 24. Mie Tỉnh số 25. ShigaTỉnh số 26. KyotoTỉnh số 27. OsakaTỉnh số 28. HyogoTỉnh số 29. NaraTỉnh số 30. WakayamaTỉnh số 31. TottoriTỉnh số 32. ShimaneTỉnh số 33. OkayamaTỉnh số 34. HiroshimaTỉnh số 35. YamaguchiTỉnh số 36. TokushimaTỉnh số 37. KagawaTỉnh số 38. EhimeTỉnh số 39. KōchiTỉnh số 40. FukuokaTỉnh số 41. SagaTỉnh số 42. NagasakiTỉnh số 43. KumamotoTỉnh số 44. OitaTỉnh số 45. MiyazakiTỉnh số 46. KagoshimaTỉnh số 47. Okinawa

Nhật Bản (chữ Hán: 日本, tiếng Nhật: 日本国Nihon-koku/Nippon-koku; Hán-Việt: Nhật Bản quốc, chữ Bản (本) trong các văn bản cũ cũng được đọc là Bổn), cũng được gọi tắt là Nhật, là tên của một quốc gia hải đảo hình vòng cung, có diện tích tổng cộng là 379.954 ki lô mét vuông nằm xoải theo bên sườn phía đông lục địa châu Á. Đất nước này nằm ở phía Đông của Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc và trải từ biển Okhotsk ở phía Bắc đến biển Đông Trung Quốc ở phía Nam.

Xem thêm:

Nhật Bản thuộc vùng ôn đới, có 4 mùa rõ rệt. Nước Nhật có 4 đảo lớn theo thứ tự từ Bắc xuống Nam là: Hokkaido, Honshu, Shikokh và Kyushu cùng hàng ngàn đảo nhỏ chung quanh. Phần lớn đảo ở Nhật Bản có rất nhiều núi và núi lửa, tiêu biểu như núi Phú Sĩ, cao nhất ở Nhật Bản. Nhật Bản là nước có dân số lớn thứ 10 thế giới với ước tính khoảng 128 triệu người. Vùng thủ đông Tokyo và một vài tỉnh xung quanh là vùng đô thị lớn nhất thế giới với khoảng 30 triệu người sinh sống.
Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu thế giới về khoa học và công nghệ. Được đánh giá là một cường quốc kinh tế, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 3 toàn cầu tính theo tổng sản phẩm nội địa cũng như thứ 3 theo sức mua tương đương chỉ sau Hoa Kỳ và Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa; và là đất nước đứng thứ 5 trên thế giới trong lĩnh vực đầu tư cho quốc phòng; xếp thứ 4 thế giới về xuất khẩu và đứng thứ 6 thế giới về nhập khẩu. Quốc gia này là thành viên của tổ chức Liên Hiệp Quốc, G8, G4 và APEC.

Xem thêm:

Vị trí bản đồ Nhật Bản trên bản đồ thế giới

*

VỊ TRÍ NHẬT BẢN TRÊN BẢN ĐỒ THẾ GIỚI
Bản đồ các vùng, tỉnh Nhật Bản được đánh số dễ tra dễ tìm. Hy vọng sẽ giúp bạn khám phá đất nước Nhật Bản và phục vụ bạn trong công việc. Nếu bài hữu ích mong được chia sẻ và giới thiệu page fb Cộng đồng người Việt Nam ở Nhật trên tường của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *