Các bên khảo cổ học vẫn lập được bản đồ thành phố Falerii Novi, một thành phố bị chôn vùi bên dưới đất cách Rome 50 km, mà không cần thiết phải cày xới mảnh đất nền nào.

Bạn đang xem: Bản đồ la mã cổ đại


Thành phố La Mã cổ đại Falerii Novi từng biện pháp Rome 50 km về phía Bắc. Nhưng mà qua thời gian, thành phố này đã bị chôn vùi.

Giờ đây, những nhà nghiên cứu đã lần thứ nhất lập bạn dạng đồ toàn cục thành phố bị chôn vùi này bởi radar xuyên khu đất mà không nhất thiết phải đào bới. Họ cũng phát hiện ra "chi tiết đáng kinh ngạc", theo một nghiên cứu chào làng trên tập san Antiquity hôm 8/6.

Họ thậm chí rất có thể nhìn lịch sử dân tộc phát triển của tp này từ khi nó được xây dựng vào năm 241 trước Công nguyên cho tới khi nó bị bỏ phí trong thời kỳ trung thế kỉ năm 700 sau Công nguyên bằng phương pháp chụp hình ảnh ở các độ sâu không giống nhau.

*

Bản đồ chi tiết toàn bộ tp Falerii Novi sâu dưới lòng đất vừa được các nhà kỹ thuật lập ra. Ảnh: CNN.

Các nhà nghiên cứu tin rằng technology này sẽ khởi tạo ra một cuộc phương pháp mạng vào việc nghiên cứu các khu dân cư La Mã thượng cổ nằm sâu dưới đường phố cùng tòa bên hiện đại.

Người ta biết đến Falerii Novi từ những ghi chép kế hoạch sử. địa điểm này từng được phân tích bằng kỹ thuật khác như đổi khác từ tính vào đất.

Tuy nhiên, công nghệ radar xuyên đất này đã cho thấy các kỹ lưỡng khác của Falerii Novi như bài toán nơi này có một mạng lưới đường ống nước, một ngôi chợ, đền thờ, khu nhà tắm và một tượng đài công cộng.

Bố viên và xây cất của thành phố Falerii Novi không giống với Pompeii và những thành phố khác được nghiên cứu một trong những năm qua. Tuy vậy nơi có diện tích s chưa bởi một nửa Pompeii, đền rồng thờ, cấu trúc chợ và hệ thống nhà tắm của nó được xây dựng công phu hơn so với những gì các nhà nghiên cứu và phân tích dự đoán.

Xem thêm: Cách Chỉnh Âm Thanh Máy Tính Win 7, 10 Nhanh Chóng Nhất, Hướng Dẫn Cách Chỉnh Loa Máy Tính Win 7

*

Hình hình ảnh một công ty hát qua công nghệ radar xuyên đất. Ảnh: CNN.

Các tượng đài mà họ phát chỉ ra không giống bất kể thứ gì những nhà nghiên cứu và phân tích từng thấy. Chúng là một trong những cặp kết cấu lớn đối diện nhau bên trong lối đi tất cả mái bịt với một sản phẩm cột làm việc trung tâm.

"Chúng tôi giành được mức độ cụ thể đáng bỡ ngỡ ở Falerii Novi. Điều này, thuộc với các tính năng đáng ngạc nhiên của radar xuyên đất, cho thấy thêm loại hình khảo sát này còn có thể chuyển đổi cách các nhà khảo cổ học xem xét những khu khảo cổ ẩn bên trong đô thị”, ông Martin Millett, tác giả nghiên cứu và gs Laurence về khảo cổ của Đại học tập Cambridge tuyên bố.

Những tiến bộ vừa mới đây trong technology radar xuyên đất cho phép các nhà nghiên cứu lập bản đồ 300.000 m2 của thành phố này với độ phân giải cao. Giống như như radar, hệ thống này gởi sóng vô tuyến vào đất. Sóng này va vào đồ dùng thể và bật trở lại. Sóng dội lại bộc lộ hình ảnh những thứ sâu dưới lòng đất ở độ sâu khác nhau và các nhà phân tích đã phụ thuộc vào đây lập bản đồ thành phố.


Phát hiện nay hoá thạch ếch rất hiếm 2 triệu năm tuổi sinh sống Argentina

Các bên cổ sinh thiết bị học Argentina sẽ phát hiện vết tích hoá thạch của một loại ếch quý hiếm sinh sống cách đó 2 triệu năm - thuộc giai đoạn cuối cố kỉnh Pilocene, đầu nắm Pleistocene.


Phát hiện tại hồng hạc sẫm màu nhất khi giành ăn

Các nhà công nghệ phát hiện nay những bé hồng hạc tất cả lông màu sắc hồng đậm chính là những con hung hăng nhất lúc tranh giành thức ăn.


*

Thi thể cô nàng Nga vẫn ở trong nhà xác Hàn vì gia đình không đủ tiền mang đến

0

Dù khẳng định viện trợ cho gia đình các nàn nhân là công dân nước ngoài sau thảm kịch Itaewon, giới chức trách nước hàn vẫn chậm rì rì trong bài toán triển khai.

*

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng ICBM tự Bình Nhưỡng

0 18

Quân team Hàn Quốc cho thấy Triều Tiên bắn ít nhất 3 thương hiệu lửa đạn đạo ra hải dương phía đông hôm 3/11, trong các số ấy có một thương hiệu lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) bị nghi phun từ Bình Nhưỡng.

*

hoàng thái tử Đan Mạch dự lễ khởi công xí nghiệp sản xuất hơn một tỷ USD ở vn

0 25

Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik ngày 3/11 vẫn dự lễ khởi công xây dựng xí nghiệp sản xuất của tập đoàn lớn LEGO tại tỉnh tỉnh bình dương - xí nghiệp sản xuất trung hòa carbon thứ nhất trên nhân loại của tập đoàn.

Bài viết liên quan