Nước ta được gần kề với khá nhiều quốc gia, đường biên giới phức tạp, lại được phân thành nhiều tỉnh giấc thành khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay huannghe.edu.vnxin được share cho chúng ta một số kiến thức về phiên bản đồ địa lý nước ta để các bạn hiểu rõ hơn về những miền bên trên cả nước.

Bạn đang xem: Bản đồ địa lí việt nam

Là một công dân nước ta đã bao giờ bạn từ hỏi, các tỉnh như thế nào ở phía Bắc, những tỉnh nào ở miền Trung, miền nam hay chưa? Câu trả lời hẳn là chưa hẳn không. Mặc dù bạn đừng cảm thấy lo lắng khi bây giờ huannghe.edu.vnsẽ bổ sung cập nhật các kỹ năng và kiến thức về địa lí nước nhà cho chính mình nhé!!!!

Tổng quan phổ biến về bạn dạng đồ địa lí Việt Nam

Việt nam giới nằm ở phần phía đông của bán hòn đảo Đông Dương, trung trọng điểm của khu vực Đông phái mạnh Á. Được biết đến là quốc gia có dáng vẻ giống chữ S. Phía Bắc của nước ta giáp với Trung Quốc, phía tây sát Lào và Campuchia. Phía tây nam giáp cùng với vịnh Thái Lan. Đặc biệt phần phía đông của nước ta được bao trọn bởi đại dương Đông. Phần diện tích s biển thuộc sở hữu của Việt Nam lên tới gần 1 triệu km2, rất rộng lớn lớn.

*

Bản đồ việt Nam

Địa hình vn chủ yếu là đồi núi với diện tích lên đến mức 3/4, chỉ tất cả 1/4 còn lại là đồng bằng trong các số ấy có những đồng bằng lớn như đồng bằng sông Hồng, đồng bằng sông Cửu Long, đồng bởi duyên hải miền Trung,… bên cạnh ra, còn có một số đảo và quần đảo khác cũng thuộc chủ quyền nước ta, phải kể đến hai quần hòn đảo lớn là Hoàng Sa cùng Trường Sa.

Dân cư nước ta phân bố không đồng đều. Dân cư triệu tập đông đúc, tỷ lệ dân số cao ở những vùng như đô thị, thành phố lớn và dân cư thưa thớt rộng ở các vùng nông thôn với vùng núi.

Có thể nói nước ta là một nước bao gồm nền văn hoá nhiều chủng loại khi gồm tới 54 dân tộc bạn bè cùng sinh sống: dân tộc Kinh, Tày, Mường, Ê đê, bố na, Thái,…. Mỗi dân tộc bản địa lại triệu tập sinh sống nghỉ ngơi mỗi vùng khác nhau, tuy thế đông nhất cùng chiếm phần nhiều nhất là dân tộc Kinh.

Việt phái mạnh được chia thành 63 vùng miền tập trung ở 3 miền: miền Bắc, miền trung và miền Nam.

Các tỉnh giấc thành miền Bắc

Miền Bắc ngay cạnh Trung Quốc, Lào và hải dương Đông, bao hàm 25 thức giấc thành tạo thành các quần thể vực: Đông bắc bộ, tây bắc bộ, Đồng bởi sông Hồng.

*

Các tỉnh thành phía Bắc

Các tỉnh phía Đông bắc bộ: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, lạng ta Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh.

Các tỉnh phía tây bắc bộ: Lào Cai, im Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, tô La.

Các thức giấc Đồng bằng sông Hồng: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Miền Bắc được xem là trung tâm chủ yếu trị của cả nước đặc biệt là thành phố Hà Nội. Dân cư tập trung về đây khôn cùng đông, tỷ lệ dân số cao, có rất nhiều công trình trung bình cỡ, là hình hình ảnh của cả quốc gia.

Xem thêm: " Định Dạng Tiếng Anh Là Gì ? Định Dạng Văn Bản In English Định Dạng Hình Ảnh Tiếng Anh Là Gì

Các tỉnh thành miền Trung

Miền Trung giáp ranh Lào, Campuchia và biển Đông. Đây là vùng đất có vị trí khiêm tốn ngang, địa hình cao và dốc. Miền Trung bao hàm 19 tỉnh giấc thành chia thành các khu vực: Bắc trung bộ, phái mạnh trung bộ và Tây nguyên.

*

Các tỉnh thành miền Trung

Các thức giấc phía Bắc trung bộ: Thanh Hoá , Nghệ An, thành phố hà tĩnh , Quảng Bình, Quảng Trị, thừa Thiên-Huế.

Các tỉnh phía phái nam trung bộ: Đà Nẵng, Quảng Nam,Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Các tỉnh giấc Tây nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng.

Nơi đây bao gồm thời tiết khí hậu cùng địa hình ko thuận lợi, liên tiếp hứng chịu ảnh hưởng của thời tiết đề nghị sự cải cách và phát triển của kinh tế không được bền vững như khu vực miền bắc và miền Nam.

Các thức giấc thành miền Nam

Miền Nam giáp với Campuchia, một trong những phần vịnh vương quốc nụ cười và biển khơi Đông. Miền Nam bao gồm 19 tỉnh thành tạo thành 2 khu vực đó là Đông nam bộ và Đồng bởi sông Cửu Long.

*

Các tỉnh giấc Đông phái nam bộ: Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu tp Hồ Chí Minh.

Các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Long An, Đồng Tháp, tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, bạc tình Liêu, Cà Mau, tp Cần Thơ.

Nơi trên đây được xem như là trung tâm kinh tế tài chính của nước ta, khi tập trung tương đối nhiều các khu công nghiệp chế tạo và chế xuất khủng trong nước cũng tương tự nước kế bên và là nguồn chính tạo thành GDP cho cả nước.

Trên đây là tổng quan tiền về phiên bản đồ địa lý Việt Nam, hy vọng chúng ta đã phần nào thay được các tỉnh thành của toàn nước từ Bắc vào Nam. Trong khi các bạn có thể tra cứu bạn dạng đồ tp Hà Nội, bạn dạng đồ tp.hcm trên VnDoc.