Add-in trong Excel là các ứng dụng phần mềm nhỏ tuổi giúp nâng cấp các nhân kiệt xử lý tự động hóa cùng với các tính năng nâng cao trong Excel. Sau đây huannghe.edu.vn sẽ reviews đến độc giả cách thiết lập và gỡ bỏ những Add-in vào Excel khi cần.

Các Add-in rất có thể được sinh sản bởi các nhà cung ứng bên vật dụng ba, trong cả chính Microsoft cũng phát triển các Add-in riêng để cung cấp các chức năng bổ sung và cải thiện cho Excel. Add-in bao hàm 3 nhiều loại sau:

Excel Add-in: hay là những tập tin Excel được lưu với định hình .xlam hoặc .xla, hoàn toàn có thể mở để thực hiện một lần hoặc thiết lập để sử dụng tiếp tục khi cần.COM Add-in: Phải cài đặt phần mềm rất đầy đủ để tiến hành các tác dụng hỗ trợ. Office download Store Add-ins: Đây là những app trả phí và chỉ được cài thông qua shop Microsoft Office Add-in (truy cập menu Insert -> Add-ins -> Store trên đồ họa ribbon).

Bạn đang xem: Cách tạo và sử dụng add ins bằng excel

Trong kia COM Add-in và Office download Store Add-in sẽ có quy trình setup riêng. Tuy nhiên Excel Add-in bao gồm cách tiếp cận linh hoạt hơn và chỉ việc một vài bước để đảm bảo tiện ích được thiết đặt chính xác.

Mở Add-in để sử dụng một lần

Như đã nói sinh sống trên, tín đồ dùng có thể sử dụng Add-in nhưng mà không nên phải thiết đặt nếu không liên tục sử dụng.

Nếu chỉ áp dụng một vài ba lần, bạn chỉ việc mở file Add-in dưới dạng file Excel tiêu chuẩn, vấn đề này sẽ chất nhận được sử dụng Add-in trong những khi phiên Excel này vẫn mở.

Nhưng nếu áp dụng lần, Add-in đó sẽ không tự động kích hoạt mà các bạn phải mở lại một lần tiếp nữa để sử dụng.

Cách setup Add-in cho Excel trên Windows

các bạn thực hiện công việc sau để cài đặt Add-in trên máy vi tính chạy Windows:

Lưu các tập tin

Đầu tiên cùng luôn đặc biệt đó là chọn chỗ lưu tập tin Add-in trên máy tính để hoàn toàn có thể truy cập hồ hết lúc khi cần.

Mặc định Windows gồm một folder Add-in đồng ý để giữ trữ, thường sẽ là ở: C:UsersAppDataRoamingMicrosoftAddIns, trong các số đó user name là tên thông tin tài khoản Windows đã sử dụng.

Tuy nhiên chúng ta cũng có thể tạo một thư mục riêng biệt để truy cập nhanh hơn. Lấy ví dụ tôi đã tạo ra thư mục Add-in ngay trong thư mục Documents.

Bỏ chặn tập tin

Nếu các bạn tải những tập tin Add-in mang đến Excel từ internet về máy tính sẽ phải triển khai thêm một cách để có thể chấp nhận được truy cập vào tập tin đó.

Bước 1: sau thời điểm tải về, kích chuột phải vào thương hiệu Add-in đó và lựa chọn Properties.


*
Bước 2: Trong hành lang cửa số Properties hiển thị, kích bỏ tùy lựa chọn Unlock rồi bấm nút OK.

Xem thêm:


*

Nếu không tồn tại tùy chọn Unlock, chúng ta cũng có thể bỏ qua cách này do Windows ko coi tập tin Add-in này là rủi ro bảo mật.

Trong các trường hợp vẫn có những Add-in hoàn toàn có thể gây sợ cho laptop vì chúng hoàn toàn có thể được áp dụng để truyền vi-rút, cho nên nên tìm và tải những Add-in trường đoản cú những địa chỉ uy tín.

Cách cài đặt Add-in trong Excel

Bước 1: Để thực hiện, các bạn mở một file Excel mới như bình thường. Từ giao diện Ribbon, truy vấn vào menu file > Options.


*

*

*

Như vậy Add-in vẫn được cài đặt và đã sẵn sàng để sử dụng.

Cách hủy kích hoạt Add-in trên Windows

Nếu bạn có nhu cầu giữ lại Add-in đó để sử dụng sau này, mà bây giờ thì không cần sử dụng đến thì thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file Excel mới. Từ giao diện Ribbon, truy cập vào menu tệp tin > Options.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Excel Options hiển thị, kích tùy chọn Add-in nghỉ ngơi cột mặt trái, sau đó chọn Add-in Excel tự trình đối chọi Manage xổ xuống sinh hoạt dưới thuộc của cửa sổ này, tiếp đến bấm nút Go.

Bước 3: Trong cửa sổ Add-ins hiển thị, chỉ việc tích bỏ tùy lựa chọn trước tên Add-in cần vô hiệu hóa tạm thời, sau đó bấm nút OK để hoàn tất.