Là người dùng máy tính và truy vấn web, hẳn không ít lần bạn đã gặp lỗi “404 Page Not Found” rất tức giận khi ý muốn tra cứu thông tin hay đọc báo, nghe nhạc, coi video… trên những website. Vậy lỗi 404 là gì và giải pháp khắc phục lỗi 404 Not Found ra sao? Hãy cùng huannghe.edu.vn đi tìm giải mã đáp trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách Sửa Lỗi 404 Not Found

Lỗi 404 Not Found là gì?

Lỗi 404 Error là một trong mã tâm trạng HTTP, nó tất cả nghĩa website bạn đang hy vọng truy cập không tìm kiếm thấy trên máy chủ hiện hành. Tin nhắn báo lỗi 404 thường xuyên được tùy đổi thay theo từng website dẫu vậy đều là một lỗi chung. Lỗi này khôn xiết hay chạm mặt và gây cực nhọc chịu cho tất cả những người dùng, nhưng tất yếu là sẽ có được cách xung khắc phục.

Dưới đây là 1 số thông tin lỗi HTTP 404 Error mà các website thường xuyên sử dụng:

404 Error404 Not FoundError 404The requested URL was not found on this serverHTTP 404Error 404 Not Found404 tệp tin or Directory Not FoundHTTP 404 Not Found404 Page Not Found

Thông báo lỗi 404 Not Found có thể xuất hiện trên bất kể trình chú ý nào hay bất cứ hệ điều hành nào. đa số các lỗi 404 hầu hết hiển thị bên phía trong cửa sổ trình chăm sóc web thuộc landingpage mà bạn muốn mở.

Trong Internet Explorer, thông báo The webpage cannot be found thường để chỉ lỗi HTTP 404 nhưng lại cũng có lúc là thông báo 400 Bad Request. Bạn có thể kiểm tra đây là lỗi gì bên trên thanh title trình duyệt.

Người dùng sẽ gặp phải lỗi 404 khi mở con đường dẫn thông qua các vận dụng Microsoft Office, tạo thành thông báo The internet site reports that the tác phẩm you requested could not be found (HTTP/1.0 404) bên phía trong chương trình MS Office.

Khi Windows Update ra đời lỗi 404, nó đang hiển thị dưới dạng mã 0x80244019 hoặc thông báo WU_E_PT_HTTP_STATUS_NOT_FOUND.

*

Nguyên nhân gây nên lỗi HTTP 404 Error

Về khía cạnh kỹ thuật, lỗi 404 thường xẩy ra do phía tín đồ dùng, hoàn toàn có thể do bạn nhập sai showroom URL hoặc website đã được chuyển mang đến tên miền bắt đầu mà bạn không biết.

1 năng lực nữa là khi website vẫn được dịch rời đến trang mới hoặc tài nguyên new nhưng không chuyển làn đường URL cũ sang mới. Khi chạm chán lỗi này, bạn sẽ nhận được thông tin lỗi 404 thế vì tự động hóa được redirect quý phái trang mới.

Xem thêm: Sống Chậm: Gia Đình Và Sự Nghiệp Và Gia Đình Và Sự Nghiệp, Đàn Ông Giữa Sự Nghiệp Và Gia Đình

Lưu ý: máy chủ web Microsoft IIS sẽ tin báo chi tiết gây ra lỗi 404 Not Found bằng cách thêm hậu tố phía sau lỗi 404, chẳng hạn như HTTP Error 404.3 – Not Found, nghĩa là số lượng giới hạn loại MIME.

Cách hạn chế lỗi 404 Not Found

Tải lại trang

Tải lại trang web bằng phương pháp nhấn nút F5 trên bàn phím, nhận nút Refresh/Reload trên trình coi ngó (biểu tượng mũi tên con quay tròn) hoặc để trỏ con chuột vào URL bên trên thanh địa chỉ rồi dìm Enter. Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất đểkhắc phục lỗi 404vì đôi khi lỗi này xuất hiện mà thực tế website không tồn tại vấn đề gì, vẫn chuyển động bình thường. Làm việc Refresh trang sẽ download lại trang cùng mở page bình thường.

Kiểm tra lỗi bên trên URL

Lỗi 404 Not Found thường xẩy ra khi nhập không nên URL hoặc liên kết dẫn từ bỏ trang khác bị sai.

Sửa lại URL

Đối với băng thông dài có các danh mục, bạn cũng có thể xóa bớt đuôi phía sau cho đến khi kiếm được website. 

Mẹo nhỏ:Nếu bạn xóa bớt danh mục trên URL và truy vấn được vào trang chủ nhưng không tìm kiếm được hạng mục mong muốn, hãy tìm kiếm kiếm tin tức bằng công cụ search trên trang chủ Page. Ví như trang này không tồn tại hộp search kiếm, hãy điều hướng đến trang bắt buộc tìm bằng thực đơn hạng mục của website.

Tìm tìm trang bởi công nắm tìm kiếm

Trong trường hợp bạn nhập không nên URL vày quên địa chỉ chính xác của website, hãy nhờ cậy tới sự giúp đỡ của những công cố tìm tìm như Google Search hay Bing Search. Khi tìm được trang ước ao muốn, hãy nhờ rằng bookmark lại nhằm tránh lỗi HTTP 404 sau này.

Xóa cache trình duyệt

Ví dụ, khi chúng ta truy cập URL từ điện thoại cảm ứng thành công nhưng mà không thể làm việc trên máy tính bảng, hãy xóa bộ nhớ đệm trên trình coi xét tablet. Thậm chí, các bạn cũng đề nghị xóa cả cookie trình chú ý nếu xóa cache không hiệu quả.

Thay đổi máy chủ DNS

Thay thay đổi DNS trên máy vi tính nếu toàn cục website truy cập đều báo lỗi 404, đặc biệt khi chúng ta cũng có thể vào được web này trên điện thoại hay ở những thành phố khác.

Lỗi 404 xảy ra trên tổng thể website chưa phải lỗi thông dụng trừ khi ISP (nhà cung ứng mạng) hay cơ quan chỉ đạo của chính phủ lọc, ngăn website này để ngăn chặn truy cập. Mặc dầu đó là lý do gì, nếu gặp mặt trường vừa lòng này, bạn chỉ còn cách đổi DNS.

Cuối cùng, ví như mọi biện pháp trên đông đảo thất bại, hãy tương tác trực tiếp với team ngũ cung cấp website đó. Họ để giúp đỡ bạn khắc phục triệt để lỗi 404 khó chịu này!