Giới thiệuTin tức sự kiệnDịch vụ côngLiên hệThông tin chỉ huy điều hànhVăn phiên bản pháp luậtThông tin tuyên truyềnQuy hoạch, kế hoạchGóp ý và hỏi đápNgân sách
*

bạn có biết, ngày 19/8 sản phẩm năm không chỉ là là ngày đại thắng cuộc cách mạng mon Tám năm 1945 mà còn là một ngày truyền thống cuội nguồn Công an dân chúng Việt Nam. Mời các bạn tham khảo nội dung bài viết này để hoàn toàn có thể biết thêm những thông tin cơ phiên bản về xuất phát và ý nghĩa của ngày 19/8 nhé!
*

1.Ngày 19/8 là ngày gì?

Cũng vào ngày 19/8hơn 75 năm trước(năm 1945)là cột mốc lịch sử hào hùng đáng ghi nhớ của dân tộc bản địa ta, mở ra một thời kỳ bắt đầu của đất nước.Cách mạng mon 8nổ ra, toàn thể nhân dân tiến vềQuảng trườngNhà hát Lớnmít tinh, biểu tình với cuộc tổng khởi nghĩa đã giành chiến thắng ởHà Nội.

Bạn đang xem: 19 tháng 8 là ngày gì

Năm 2021, ngày truyền thống cuội nguồn Công an nhân dân việt nam (tức ngày 19/8 dương lịch) đã rơi vàothứ Năm(ngày12/07 âm lịch).

*

2.Lịch sử ngày 19/8

Nói đến lịch sử vẻ vang của ngày 19/8 ta đề xuất kể vềnăm 1945với trang sử hào hùng của quân dân vn ta vào cuộc biện pháp mạng tháng 8 giành chiến hạ lợi, mở màn choNgày Quốc khánhtrọng đại của nước Việt Nam.

Năm 1958, quânPháptấn côngĐà Nẵng, tiến hành trận đánh tranh thôn tính Việt Nam, biến việt nam thành nước thuộc địa nửa phong kiến. Thời bấy giờ quần chúng ta khốn cùng, các cuộc đấu tranh, trào lưu khởi nghĩa liên tiếp nổ ra để đòi lại nền hòa bình dân tộc.

*

Vào tháng 8 năm 1945, thời dịp của dân tộc ta đến khi trận đánh tranh quả đât đi đến hồi kết. Sau sự lãnh đạo củaĐảng cộng sản Việt Nam, quân dân ta đồng lòng nghe theo thông tư để đợi ngày tiến công. Cố kỉnh thể, từngày 13/8 - 17/8, những cơ quan lại đầu não của Đảng tiếp tục họp và phát lệnhTổng khởi nghĩa trong cả nước.

Sáng ngày 19 tháng 8 năm 1945, nhân dân đồng loạt kéo vềNhà hát to Hà Nộiđể tiến hành cuộc mít tinh lớn chưa từng có trong lịch sử vẻ vang với sự bảo đảm an toàn của bạn trẻ tự vệ. Cuối ngày, quân dân ta đã nhanh chóng thống trị khu vực này. Chiến thắng ở Hà Nội đã trở thành sức mạnh dạn kéo theo sự nở rộ và tiếp thêm sức mạnh cho các cuộc giải hòa ở phần đông tỉnh thành khác.

Xem thêm:

Vào thời khắc đó,lực lượng khí giới ở phía bắc gọi làSở Liêm phóng, ở Trung cỗ gọi làSở trinh sát, nghỉ ngơi Nam bộ gọi làQuốc gia trường đoản cú vệ cuộc, mặc dù vẫn chưa xuất hiện tên gọi thông thường nhưng đều sở hữu nhiệm vụcó trọng trách bảo vệ an ninh trật tự. Đó cũng là những tổ chức tiền thân củaCông an nhân dân Việt Nam.

Chính do thế, ngày 19/8 vẫn trở thànhNgày truyền thống Công an quần chúng. # Việt Nam.

3.Ý nghĩa ngày 19/8

Ngày 19/8đánh vệt sự thành công xuất sắc của bí quyết mạng Việt Nam, đưa non sông thoát khỏi sự áp bức bóc tách lột ngay gần 100 năm củathực dân Pháp, xóa sổ hoàn toàn chế độ phong kiến, thành lậpNước việt nam Dân công ty Cộng hòa.

*

Đây còn là một ngàytôn vinh sự hy sinh, hiến đâng của lực lượng công an nhân dânluôn vào vai trò nòng cốt trong những cuộc chiến. Bọn họ vừa là lực lượng đón đầu trong sự nghiệp bảo đảm an toàn tổ quốc vừa có nhiệm vụ giữ gìn hiếm hoi tự, bình yên xã hội của khu đất nước.

Với mục đích gợi nhớ mang đến sự thành công xuất sắc của cuộc phương pháp mạng mon 8 cùng với sự hi sinh củalực lượng Công an nhân dân Việt Nam, mỗi năm cứ cho ngày 19/8, mọi cá nhân con Việt Nam, những con cháu nỗ lực hệ sau phần lớn đồng lòng phía vềlực lượng Công an dân chúng và thổ lộ lòng biết ơn của bản thân mình đối với những vị hero đã không tiếc xương ngày tiết để đem đến nền độc lập cho tổ quốc như hiện nay nay.