Tin huấn nghệ
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)
Ngày đăng: 24-08-2016

Những cơ hội định cư phổ biến hiện nay dành cho những người đã có gia đình...!


Sau khi tốt nghiệp và đã đi làm có kinh nghiệm, có gia đình và các con thì các bạn sẽ có những nhu cầu cao hơn như là muốn cho con cái có môi trường giáo dục quốc tế, môi trường sống và dịch vụ y tế quốc tế thì các anh chị có nhu cầu muốn định cư và làm việc tại các quốc gia như Úc, NZ, Châu Âu, Canada, Mỹ. Tuy nhiên, ngay lúc này anh chị lại rất đắn đo vì đã có 1 công ăn việc làm tốt với mức thu nhập cao khó mà dứt bỏ. Chúng tôi gặp nhiều trường hợp khách hàng có mức lương 5000USD/tháng và có công ty đang hoạt động mạnh tại Vn. Trong tình huống này chúng tôi đưa ra 2 vấn đề. Một là “dừng lại để đầu tư” Hai là “ tiếp tục cuộc sống và công việc ổn định ở VN”. Nếu như chọn phương án dừng lại để đầu tư nghĩa là chồng hoặc vợ phải có 1 người tập trung vô vấn đề tìm phương án để định cư cho cả gia đình trong thời gian từ 1-6 năm. Khi đó, cả nhà đã có thẻ xanh, con cái học hành miễn phí cũng như an tâm về y tế, thoát đi gánh nặng phải cho con đi du học và chi phí y tế…khi đó, anh chị có thể quay trở lại VN để đầu tư. Tuổi càng trẻ thì quỹ thời gian cho việc dừng lại để đầu tư càng lớn thì cơ hội thành công càng cao. Nếu chọn phương án tiếp tục cuộc sống và công việc ở VN thì sau 6-10 năm có thể tài sản sẽ nhiều hơn nhưng vẫn phải tốn chi phí cho giáo dục và y tế.
Hiện nay, có rất nhiều cách để định cư và làm việc tại nước ngoài, tôi sẽ liệt kê vắn tắc để các anh chị tham khảo. Xin không được chia sẽ cung cấp thông tin cho 2 quốc gia là Mỹ và Canada vì tôi không có nghiên cứu về 2 quốc gia này. Chỉ biết chút chút thôi...


Australia: 
Định cư theo diện tay nghề: Subclass 189,190,489,457: Đây là những visa diện tay nghề, bạn phải có bằng cấp, kinh nghiệm, điểm IELTS tối thiểu 6.0 (tính theo thang điểm 60). Để đi theo visa này, Bạn phải trãi qua các bước thẫm định tay nghề, xin bảo trợ bang và xin visa. Tổng thời gian nhanh nhất từ 8 tháng trở lên. Visa sẽ cấp cho cả gia đình nếu như có lí lịch tư pháp trong sạch và sức khỏe tốt. Khi đến Úc, bạn có thể làm bất cứ nghề gì. Nếu như muốn làm đúng ngành nghề đang có thì ít nhất phải đi học thêm 1 năm về ngoại ngữ cũng như là các chứng chỉ hành nghề. 189/190 là visa thường trú (PR) được hưởng các chế độ an sinh xã hội (giáo dục, y tế, trợ cấp..) trừ đi các quyền như bầu cử, bảo vệ công dân khi ra nước ngoài. 489/457 là visa tạm trú (TR) thì không được hưởng các quyền lợi giống như PR. Trừ 1 số tiểu bang cần thu hút dân cư đến sinh sống thì họ cho hưởng 1 số quyền lợi về giáo dục và y tế dành cho trẻ em. Visa 457 là visa có chủ doanh nghiệp tại Úc bảo lãnh người lao động sang làm việc khi không tuyển được lao động địa phương.
Định cư theo diện đầu tư subclass 188, 132, 457OBS: Đây là những loại visa dành cho những nhà đâu tư vào nước Úc như mở doanh nghiệp hoặc đầu tư vào trái phiếu, các quỹ đầu tư với số tiền từ 500.000AUD – 5.000.000AUD. Hoặc là doanh nghiệp VN mở chi nhánh tại Úc theo visa 457 OBS.
Đi du học Úc để tìm đường định cư: Đối với những người đã có gia đình thì chỉ những bậc học từ Master trở lên thì cả gia đình có thể đi theo. Học xong cố gắng tìm được việc làm thì ở lại. Tuy nhiên, như đã đề cập ở những phần trên thì đối với những nhóm ngành nghề kỹ sư, thợ thì nên đi làm để lấy kinh nghiệm và học anh văn để đi sang Úc theo diện visa tay nghề.
New Zealand: 
Định cư NZ diện tay nghề hoặc diện đầu tư thì khó nhai hơn Úc nhiều. Khi tư vấn cho khách hàng tìm hiểu về nhu cầu định tư, chúng tôi luôn tìm hiểu hết các thông tin của khách hàng xem có đủ điều kiện vào Úc hay không? Hết đường thì mới chuyển sang NZ. 
Chương trình PGDipBe, IT….có thể nói rằng những người có gia đình đi du học ở Úc sẽ ít cơ hội xin định cư bằng các visa chuyển đổi từ du học sang đinh cư hơn NZ vì khả năng xin visa cho cả gia đình đi du học khó hơn NZ. Với lại luật di trú Úc thay đổi liên tục nên biết đâu mà lần. Cuối nằm 2011, tôi đã phát hiện ra chương trình PGDipBE của trường SIT. Đây là chương trình sau đại học 16 tháng, 4 tháng học, 2 tháng thực tập tại doanh nghiệp và 10 tháng làm luận án. Vợ/chồng đi theo được cấp work visa, trẻ em được học miễn phí. Xem link: Bí quyết cho trẻ em học miễn phí 8 năm.http://huannghe.com/…/bi-quyet-giup-tre-em-du-hoc-mie…/137/1 . Sau khi kết thúc khóa học này thì được cấp 12 tháng Post study work visa để tìm việc làm..Đi theo chương trình PGDipBE, IT này có ổn không? Vì ngành học chuyên về Business. Thật tình thì rất khó nuốt nhưng các anh chị đi từ công ty Huấn Nghệ thật tài giỏi, từ năm 2013- 2015 thì hiện nay hầu như ai cũng có full time job. Theo chia sẽ của 1 gia đình theo chương trình này có những điểm thuận lợi như sau: thời gian đầu sang Invercagill để học 6 tháng. Đây là thành phố ít dân hơn các thành phố khác nên mức sống thấp hơn. Đường phố vắng xe nên đây là cơ hội tốt để tập lái xe (tay láy nghịch). Giai đoạn 10 tháng có thể đi thành phố khác sống và tìm việc làm, ở NZ không lái được ô tô xem như không làm ăn gì được. Để tiết kiệm chi phí cho thời gian 4 – 5 năm sống tại NZ thì đầu tư vào BĐS là giải pháp tối ưu vì giá BDS tương đối quá rẽ so với VN. (khoảng 100k – 150k NZD/căn 700m2). Suốt 5 năm qua, chúng tôi đã xử lý hồ sơ cho hơn 80 gia đình đi theo PGDipBE, IT. Một trong số đó, tôi rất khâm phục 1 gia đình với phương châm “ Không có gì để mất” như sau: Chị Vợ làm việc cho 1 ngân hàng với mức lương khoảng 10 triệu/tháng, chồng làm khách sạn 5 sao ở Q1 với mức lương khoảng 9 triệu/tháng. Con thì 3 đứa, 5,7 và 8 tuổi. Tài chính gia đình có khoảng 1 tỷ. Khi tư vấn, vợ chồng anh chị suy nghỉ lại đi, đâu có gì để mất đâu. Bây giờ hãy dừng lại để đầu tư hoặc là cứ tiếp tục công việc ở VN! Vì ở VN cũng đang đi làm thuê, sang đó thì cũng làm thuê, biết đâu có cơ hội thì có đường định cư ở lại thì sẽ thoát được gánh nặng giáo dục, y tế cho 3 đứa con. Vậy là người vợ hy sinh đâu tư tham gia chương trình PGDipBE, đầu tiên qua đó học anh văn miễn phí 6 tháng, sau đó người chồng và 3 đứa con sang. Qua tới đó, người chồng làm nhiều việc kiếm thu nhập lo chi phí gia đình. Sau khi kết thúc chương trình PGDipBE thì người vợ tìm được full-time job và xin được work visa 2 năm. Như vậy, chỉ mất thời gian từ 2014 đến nay gia đình trẻ này có thể nói là đã thành công vì giám liều mạng và đưa mình vô tình thế không đường lùi. Trong suốt 10 năm qua, chúng tôi tiếp xúc nhiều trường hợp và rút ra một thực tế là nếu chịu đầu tư vào di trú, nghĩa là phải quyết tâm cao độ, luôn nghỉ về mục tiêu về di trú thì cho dù khó khăn cỡ nào thì cũng có đường ra trong khoảng thời gian từ 1-3 năm là có kết quả. Cũng có những người gặp chúng tôi từ năm 2008 và đến năm 2016 họ lại đến gặp chúng tôi tư vấn tiếp di trú để tìm đường đi vì suốt thời gian qua họ lo sợ bị gạt và không chịu tập trung vào tiếng anh.
Visa đầu tư theo diện Entrepreneur Work visa và Investor visa: theo dòng Entrepreneur thì phải có kinh nghiệm về xuất nhập khẩu và phải xuất khẩu hàng hóa NZ đi các nước. Xem ra cũng rất khó và chỉ thích hợp cho những doanh nghiệp lớn về gỗ, sữa, trái cây… còn đối với dòng Investor visa với số tiền từ 1,5 triệu NZD trở lên thì những ai có số tiền này nên đầu tư vào Úc sẽ tốt hơn vì có nhiều cơ hội với nhiều loại visa hơn.


Châu Âu
Chúng tôi tự hào là nơi luôn tìm ra những chương trình mới trong vấn đề di trú như diện tay nghề Úc năm 2006, PGDipBE cuối năm 2011 và định cư đầu tư vào BĐS, mở công ty tại Latvia khối Liên minh châu âu. Chúng tôi cũng tự hào là lập nên được 1 “ấp Việt Nam” ở Invercargill ở NZ và Riga ở Latvia.
Chương trình đầu tư vào 1 BĐS trị giá 250.000Euro sẽ có thẻ xanh trong vòng 8 tuần bắt đầu từ tháng 6/2014 đến nay đã có gần 15 gia đình Huấn Nghệ đặt chân đến Riga. Từ những gia đình này, họ bắt đầu kinh doanh như mở nhà hàng, siêu thị, dịch vụ spa, nail…từ đây phát sinh thêm nhu cầu tuyển đầu bếp Việt, nhân viên Massage sang làm việc cho người Việt. Vì đây là một cộng đồng mới thành lập nên trong tương lai sẽ phát triển và hình thành như những cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới. Vì thế, có thể nói rằng có rất nhiều cơ hội làm ăn, trao đổi hàng hóa, thương mại dịch vụ,, giáo dục du học. Điểm nổi bật của chương trình này là trẻ em, người lớn đều được hưởng chính sách giáo dục và y tế miễn phí.
Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mở rộng thêm các chương trình ở các nước như Iceland, Malta, TBN, BDN…
..Không biết sẽ có viết được tiếp P4 hay không. Tuy nhiên nếu có thì sẽ là những vấn đề phân tích chuyên sâu về di trú ví dụ như tốt nghiệp đại học với bằng cử nhân chuyên về ngữ văn anh nhưng có thể định cư tại Úc theo nghề Sales and Marketing Manager..
THAY LỜI KẾT
.. như đã phân tích từ P1,P2, P3 thì mục đích chính vẫn là tận dụng tối đa nguồn nhân lực Việt trong vấn đề cạnh tranh di trú toàn cầu. Nếu chúng ta không nghỉ đến vấn đề này thì các nước khác họ sẽ tận dụng khai thác tối đa thôi. Mong rằng sẽ có những giải pháp tăng cường đào tạo ngoại ngữ dành cho những nhà hoạch định giáo dục và tự bản thân các bạn trẻ, các anh chị phải tự lo cho mình một hướng đi nhằm thay đổi cuộc sống và tạo nên một cộng đồng người Việt vững mạnh tại Hải Ngoại luôn hướng về tổ quốc. “ TRONG TIM AI CŨNG CÓ… MỘT DÒNG SÔNG RIÊNG MÌNH..”
Chỉ là những chia sẽ.. có thể đúng… có thể sai.. La Quốc Phong..!

---La Quoc Phong---



Tin tức

Tin nổi bật
PGDipBE – Con đường định cư đầu tư cho Doanh Nhân
MỸ,CANADA, ÚC và New Zealand là những quốc gia đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia châu á. Mỹ có chương trình EB5 đầu tư 500.000USD vào một ...
HỌC BỔNG KHOÁ PGDipBE CỦA SITNgày đăng: : 20-09-2016
HỌC BỔNG KHOÁ PGDipBE CỦA SIT
Thông tin mới về học bổng SIT khoá PGDipBE tặng thêm 25% chỉ còn 13.500 NZD
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)Ngày đăng: : 24-08-2016
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)
các anh chị phải tự lo cho mình một hướng đi nhằm thay đổi cuộc sống và tạo nên một cộng đồng người Việt vững mạnh tại Hải Ngoại luôn hướng về tổ quốc. “ TRONG TIM ...
CÁCH NHANH NHẤT GIÚP DU HỌC SINH ĐỊNH CƯ TẠI ÚC
Nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp muốn ở lại Úc để sinh sống và làm việc. Sau đây là hướng dẫn những cách nhanh nhất giúp du học sinh được định cư ở Úc có đăng trên ...

Trần Phụng

Giảng rất hay, dể hiểu, nhưng nhanh quá không tiếp thu kịp và hay có nhiều câu hỏi riêng cho bản thân khi chưa học tới vấn đề cần học

Nên cho giao lưu mổ sẻ 1 vấn đề khi mới học xong thì sẽ nhớ nhiều hơn!

Nguyễn Thị Phương Thảo

Thầy dạy hay, nhiệt tinh. Bài học tương đối khó, phức tạp

Chan thành cảm ơn thầy và các anh chị phụ trách lớp

 

Đăng ký nhận tin
Họ tên
Email
Mã bảo vệ
 
Copyright 2012. Công ty CP Tư Vấn Du Học và Đào Tạo Huấn Nghệ
Thiết kế và phát triển bởi Net.Viet
Văn phòng tại Việt Nam:
141C Đặng Văn Ngữ, Phường 14, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM. T:(08) 39911287
Văn phòng tại Đồng Nai:
H1/069 ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. T&F : 0983.147484
Văn phòng tại Hà Nội:
11B1 Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tel: 0902.901.070