Tin du học
ÚC MỞ CỬA VISA CHO CÁC HỌC SINH DU HỌC NGHỀ
Ngày đăng: 03-12-2014

Bộ Giáo dục Đại học, Hướng nghiệp và Việc làm đã hợp tác cùng Bộ Di trú và Biên phòng Úc soạn thảo và cho ban hành những chính sách mới tập trung vào việc cấp visa cho các du học sinh theo diện học nghề nhằm nâng cao sức cạnh tranh của nền giáo dục Úc trên trường quốc tế cũng như thu hút du học sinh quốc tế đến Úc.

Úc mở cửa visa cho các học sinh du học nghề. (Nguồn hình: ST)

 

 

Chính sách trên có hiệu lực từ ngày 23/11/2014, theo đó, tất cả đơn xin visa của du học sinh đến học nghề tại 55 trường đại học của Úc có tên trong dan sách Visa ưu tiên (SVP – Streamline Visa Processing) sẽ chỉ cần xét ở cấp độ 1. Việc chỉ xét ở cấp độ 1 tạo thuận lợi hơn cho các du học sinh vì yêu cầu tiếng Anh ở cấp độ 1 thấp hơn, chứng minh tài chính đơn giản và không bắt buộc cung cấp giấy chứng nhận nguồn thu nhập.

 

Ngoài ra, Bộ Di trú và Biên phòng Úc cũng đã nới lỏng chính sách cấp visa cho du học sinh theo học bậc đại học và sau đại học ở Úc.

Một chuyên viên tư vấn trong ngành nhận định, việc thay đổi này sẽ có tác động tích cực đến nền giáo dục Úc. Các sinh viên quốc tế, trong đó bao gồm cả sinh viên Việt Nam, có nhiều cơ hội để tiếp cận với nền giáo dục và phát triển kĩ năng nghề trình độ cao ở Úc. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn tiếp tục theo học tiếp lên cao hoặc tham gia ngay vào thị trường lao động.

 

Chính sách trên được ban hành nhằm tạo điều kiện cho số lượng sinh viên quốc tế có nhu cầu du học tại Úc đang ngày một tăng cao. Hiện nay, số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại Úc đang đứng ở vị trí thứ 4 sau Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc, với hơn 26 000 du học sinh.

 

 Tin tức

Tin nổi bật
PGDipBE – Con đường định cư đầu tư cho Doanh Nhân
MỸ,CANADA, ÚC và New Zealand là những quốc gia đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia châu á. Mỹ có chương trình EB5 đầu tư 500.000USD vào một ...
HỌC BỔNG KHOÁ PGDipBE CỦA SITNgày đăng: : 20-09-2016
HỌC BỔNG KHOÁ PGDipBE CỦA SIT
Thông tin mới về học bổng SIT khoá PGDipBE tặng thêm 25% chỉ còn 13.500 NZD
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)Ngày đăng: : 24-08-2016
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)
các anh chị phải tự lo cho mình một hướng đi nhằm thay đổi cuộc sống và tạo nên một cộng đồng người Việt vững mạnh tại Hải Ngoại luôn hướng về tổ quốc. “ TRONG TIM ...
CÁCH NHANH NHẤT GIÚP DU HỌC SINH ĐỊNH CƯ TẠI ÚC
Nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp muốn ở lại Úc để sinh sống và làm việc. Sau đây là hướng dẫn những cách nhanh nhất giúp du học sinh được định cư ở Úc có đăng trên ...

Nguyễn Hữu Hưng

Cũng có vấn đề chưa hiểu hết, giảng viên thuyết trình tương đối nhanh!

Chân thành cảm ơn trung tâm Huấn Nghệ có ý tốt cho các tu sĩ học miễn phí khóa học này, mong rằng trung tâm hướng dẫn được nhiều học viên có trình độ để hóa giải được khó khăn, tìm được cuộc sống hạnh phúc => xã hội hòa bình.

Bùi Viết Lộc

Giảng viên giảng OK

Đăng ký nhận tin
Họ tên
Email
Mã bảo vệ
 
Copyright 2012. Công ty CP Tư Vấn Du Học và Đào Tạo Huấn Nghệ
Thiết kế và phát triển bởi Net.Viet
Văn phòng tại Việt Nam:
141C Đặng Văn Ngữ, Phường 14, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM. T:(08) 39911287
Văn phòng tại Đồng Nai:
H1/069 ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. T&F : 0983.147484
Văn phòng tại Hà Nội:
11B1 Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tel: 0902.901.070