Tin du học
PGDipBE – Con đường định cư đầu tư cho Doanh Nhân
Ngày đăng: 29-09-2017

MỸ,CANADA, ÚC và New Zealand là những quốc gia đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia châu á. Mỹ có chương trình EB5 đầu tư 500.000USD vào một dự án nào đó, Canada thì có các loại visa đầu tư vào các vùng miền.

Công ty Huấn Nghệ có nhiều kinh nghiệm chuyên về Úc và New Zealand từ năm 2006 đến nay. Để xin visa đầu tư vào Úc thì trong Subclass 188 được chia ra 3 dòng visa như sau:

Business Innovation Stream: Đầu tư vào Úc tôi thiểu 500.000AUD và tổng tài sản trên 800.000AUD.

Investor Stream: đầu tư 1,5 triệu AUD

Significant Investor stream: Mua trái phiếu chính phủ 5 triệu AUD

Để đầu tư vào New Zealand, có các dòng visa sau đây dành cho nhà đầu tư:

Investor visa: Đầu tư 1,5 triệu NZD

Longterm Business visa: dòng visa này đã tạm ngừng trong tháng 12/2013

 

Thay đổi trong chính sách visa kinh doanh New Zealand có hiệu lực từ ngày 24 tháng Ba năm 2014

Những thay đổi quan trọng như sau

·        Visa Long Term Business sẽ được thay thế bằng visa mới có tên là Entrepreneur Work visa có hiệu lực từ ngày 24/3/2014

o   Hệ thống thang điểm mới đã được giới thiệu. Các đương đơn sẽ được điềm thưởng nếu đầu tư vào vùng ít dân.

o   Yêu cầu có số vốn đầu tư tối thiểu là $100.000 đảm bảo doanh nghiệp có tiềm năng phát triển và lớn mạnh, tốt nhất là có tiềm năng xuất khẩu.

·        Visa Long Term Business đã ngừng nhận đơn vào ngày 20/12 để ngăn chặn sự tăng nhanh số lượng đơn nộp trước ngày diễn ra những thay đổi này.

o   Những đương đơn đã nộp đơn theo chính sách cũ có thể tiếp tục được xét theo chính sách này.

·        Loại visa Entrepreneur Plus đã bị huỷ bỏ

·        Để đảm bảo sự đồng nhất, visa Entrepreneur được đổi tên thành visa Entrepreneur Residence,

·        Giờ đây các đương đơn sẽ có cơ hội được định cư nhanh hơn nếu:

o   Thiết lập cơ sở kinh doanh thành công và hoạt động được sáu tháng và

o   Đầu tư vào cơ sở kinh doanh này ít nhất $ 500,000 và

o   Tạo công việc toàn thời gian cho ít nhất ba người New Zealand.

Những yêu cầu chính cho loại visa Entrepreneur Work

Đương đơn cần phải đáp ứng những yêu cầu  sau:

·        Vốn đầu tư tối thiểu $100.000, không tính vốn luân chuyển

·        Đạt tối thiểu 120 điểm của hệ thống thanh điểm mới bao gồm:

o   Kinh nghiệm kinh doanh

o   Tạo công ăn việc làm

o   Tiềm năng xuất khẩu

o   Sự sáng tạo đổi mới

o   Vốn đầu tư

o   Tuổi tác

o   Kế hoạch đầu tư ở ngoài Auckland (chủ đầu tư cũng cần phải sinh sống ở ngoài vùng Auckland)

·        Tham gia nghiên cứu thị trường, hoặc có được sự xác nhận từ phòng thương mại, phòng phát triển kinh tế, hay các cơ quan chính phủ liên quan.

·        Có thể khiến cho các viên chức di trú cấp cao cho phép miễn trừ yêu cầu vốn tối thiểu là 100.000$ trong những trường hợp ngoại lệ như là thành lập các công ty chuyên về khoa học, công nghệ thông tin, hoặc tập trung vào xuất khẩu; là những công ty có sự sáng tạo đổi mới cao và cò tiểm năng phát triền đáng tin cậy trong một thời gian ngắn,

Các đương đơn nộp loại visa Entrepreneur Work chỉ được xin thay đổi kế hoạch kế hoạch kinh doanh một lần, và thay đổi này phải ở mức tối thiểu nếu không sẽ cần phải nộp đơn mới.

Qua sự phân tích của 4 quốc gia nêu trên, câu hỏi đặt ra là có sự an toàn không khi đầu tư số tiền lớn khi mà chúng ta chỉ ở VN và biết được thông tin qua sự tư vấn của dịch vụ cùng với những rào cản như ngoại ngữ, văn hoá, môi trường khí hậu sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với một quyết định lớn?

Để giải quyết vấn đề này, từ năm 2011 tôi đã nghiên cứu chương trình PGDipBE của Newzealand để giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào Newzealand rồi sau đó vào Úc. Đến nay, chương trình đã mang lại sự thành công nhất định, có tất cả 45 gia đình đã tham gia, trong đó có 45 gia đình đến từ Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Bình, Trà Vinh, còn lại là đến từ Tp.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH  PGDipBE HỖ TRỢ DOANH NHÂN ĐẦU TƯ VÀ ĐỊNH CƯ TẠI NEWZEALAND.

New Zealand là quốc gia nổi tiếng thế giới về ngành du lịch, giáo dục, chăn nuôi cừu, bò sữa và gỗ thông; nhằm giúp các nhà quản lý và doanh nhân Việt Nam muốn tìm hiểu về cơ hội đầu tư và định cư an toàn và giảm chi phí cho giai đoạn 2 năm đầu tiên.

Bước 1: Anh/chị  được cấp visa sang NZ trong khoảng thời gian 10 tháng (Zero fee 36 weeks) để tham gia chương trình cải thiện trình độ ngoại ngữ đầu vào. Phải đạt ít nhất 65% khối lượng bài tập anh văn để chính thức vào chương trình PGDipBE. Nếu có điểm IELTS 6.5 ở VN thì được vào thẳng chương trình PGDipBE. Lúc này vợ/chồng và con cái sẽ đi cùng một lúc và được cung cấp chổ ở miễn phí 16 tuần.

Bước 2: Chương trình PGD kéo dài 14 tháng (visa 15 tháng), Anh chị cần tham gia PGD 4 tháng tại thành phố Invercagill để học cách thành lập doanh nghiệp, tìm hiểu các chính sách và những cơ hội đầu tư ở NZ, sau đó, anh chị sẽ có 10 tháng tập làm quen với việc mở thương vụ kinh doanh, 10 tháng này anh chị sẽ làm luận án về  kế hoạch kinh doanh khả thi để chuẩn bị cho Self-emplyment hoặc  Entrepreneur Residence visa mà tôi đã trình bày ở trên  với sự hỗ trợ của các giáo sư từ chương trình PGDipBE.  Giai đoạn này anh chị được phép tập làm quen với việc mở doanh nghiệp.

Bước 3: Chính thức cho việc kinh doanh thực sự tại đất nước mới New Zealand. Giờ đây anh chi đã đủ kiến thức và trình độ ngoại ngữ cũng như là kinh nghiệm để điều hành việc kinh doanh của mình. Anh chị sẽ được cấp Post-study Work Visa (open) 1 năm để  tìm full-time job hoặc tự sel-employment hoặc chuẩn bị nộp đơn xin Entrepreneur Visa. Sau khi hết giai đoạn Post – study Work Visa anh chị sẽ nộp đơn xin tiếp visa Post-study Work (employer-assisted) hoặc là đi thẳng vào chương trình entrepreneur Work visa để được cấp PR chính thức (theo luật hiện tại).Tổng thời gian ở NZ 5 năm, sẽ trở thành Citizen của NZ và được vào Úc làm việc và sinh sống (Anh chị được hưởng trợ cấp thất nghiệp, y tế, giáo dục như công dân Úc).

Hiện nay công ty Huấn Nghệ đã hỗ trợ 45 gia đình tại HCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Trà Vinh, tham gia chương trình PGDipBE. Họ đã mang vợ chồng con cái sang NZ và được cấp visa học miễn phí. Những ý tưởng kinh doanh của họ như là mở quán café kết hợp với dạy khách đến uống cách làm Hoa Đất, mở nhà hàng Việt Nam tại Queenstown, kinh doanh BĐS, mở cửa hàng tiện lợi, mở shop nữ trang bạc handmade, trang trại nuôi bò, cừu… Như vậy, có thể thấy rằng chương trinh PGDipBE là sự chuẩn bị chu đáo và an toàn nhất cho  Sel-Employment, Entrepreneur Work Visa vì chương trình PGDipBE đã giúp anh chị có thời gian nghiên cứu về NZ và chuẩn bị dự án kinh doanh rất khả thi cùng với trình độ ngoại ngữ lưu loát thì  việc kinh doanh như vậy rất an toàn cho nhà đầu tư vì số vốn bỏ ra ban đầu là học phí của PGDipBE là 19.900NZD (vợ/chồng được cấp Work visa, trẻ em dưới 18 được học miễn phí ở bấy kỳ trường học nào tại NZ). Có những lí do sẽ thất bại như là khí hậu hay môi trường sống, kinh doanh không phù hợp thì sự thiệt hại hầu như là không đáng kể còn hơn là bỏ ra một số tiền quá lớn ban đầu. Mục tiêu của công ty Huấn Nghệ khi đã nghiên cứu nhiều chương trình về visa đầu tư thì luôn nghĩ đến sự an toàn cho khách hàng của mình. KHI THAM VẤN TẠI CÔNG TY HUẤN NGHỆ, XÉT THẤY ANH CHỊ VẪN CÒN ĐỦ KHẢ NĂNG NGOẠI NGỮ, CHÚNG TÔI SẼ CHẤP NHẬN ANH CHỊ THAM GIA PGDiPBE, NẾU KHÔNG CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN HƯỚNG KHÁC VÌ ĐÃ CÓ MỘT SỐ ANH CHỊ KHÔNG THEO NỔI CHƯƠNG TRÌNH ANH VĂN ĐẦU VÀO CỦA PGDipBE. ĐÂY LÀ SỰ THẤT BẠI CỦA HUẤN NGHỆ.

Quý vị có thể tham khảo một số Business đang bán tại New Zealand qua website sau đây: http://www.businesssale.co.nz/businesses-for-sale/?industry=36&state=14&pricefrom=&priceto=25000

 

ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC KHI THAM GIA PGD:

- Có bằng đại học cử nhân hoặc ít nhất bằng cao đẳng kết hợp trên 5 năm kinh nghiệm về quan lý
- Đủ khả năng tài chính cho 24 tháng tương đương khoảng 1 tỷ VND
- Dưới 45 tuổi vì nếu trên 45 tuổi e rằng bạn không đủ sức để tham gia chương trình PGD. Đây là điều kiện do Huấn Nghệ đặt ra để các anh chị nên cân nhắc có đủ khả năng tham gia hay không.

- Có sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh truyền nhiễm
- Có lý lịch tư pháp trong sạch và có qua trình kinh nghiệm quản lý thành công tại VN.
Nếu bạn đã hiểu chương trình và sẳn sang, công ty Huấn Nghệ cam kết trong vòng 6 tuần sẽ đưa bạn đến NZ và cam kết hỗ trợ bạn trong suốt quá trình thành lập doanh nghiệp tại NZ.

Hiện nay, có một số công ty đã copy bài viết này của Huấn Nghệ mà không có bất kỳ một sự đồng ý nào của Huấn Nghệ. Vì thế, vì sự an toàn và thành công, hãy cân nhắc và lựa chọn dịch vụ nào mà anh chị có thể tin tưởng nhất.  XIN LƯU Ý: HỌ CÓ THỂ TƯ VẤN DỄ DÀNG ĐỐI VỚI PGD NHƯNG VỚI KINH NGHIỆM TRÊN 3 NĂM TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH NÀY THÌ CHÚNG TÔI NHẬN THẤY BƯỚC QUAN TRỌNG VÀ KHÓ KHĂN NHẤT VẪN LÀ XIN VISA Ở VIỆT NAM. NẾU KHÔNG CÓ KINH NGHIỆM THÌ SẼ RẤT DỄ BỊ TỪ CHỐI VISA.

CÔNG TY HUẤN NGHỆ KHÔNG THU PHÍ DỊCH VỤ, HỖ TRỢ ANH CHỊ CHUYỂN ĐỔI VISA CHO ĐƯƠNG ĐƠN CHÍNH CŨNG NHƯ LÀ  CHUYỂN ĐỔI VISA CHO VỢ/CHỒNG VÀ TRẺ EM TRONG SUỐT THỜI GIAN Ở NZ (4,5 NĂM).

 

Liên hệ: Cty CP Tư Vấn Du Học & Đào Tạo Huấn Nghệ

Trụ sở chính: 141C Đặng Văn Ngữ P14 Quận Phú Nhuận  Tp.HCM.

ĐT: 08  - 3602 5614 - Mr Phong  098 8533 790

                             Khách hàng ở miền Bắc xin vui lòng liên hệ:

                   email: info@huannghe.edu.vn – Mr Phong 098 8533 790

Webiste: www.huannghe.com - www.huannghe.edu.vn

 

Nguồn Công ty du học & đào tạo Huấn Nghệ

 



Tin tức

Tin nổi bật
PGDipBE – Con đường định cư đầu tư cho Doanh Nhân
MỸ,CANADA, ÚC và New Zealand là những quốc gia đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia châu á. Mỹ có chương trình EB5 đầu tư 500.000USD vào một ...
HỌC BỔNG KHOÁ PGDipBE CỦA SITNgày đăng: : 20-09-2016
HỌC BỔNG KHOÁ PGDipBE CỦA SIT
Thông tin mới về học bổng SIT khoá PGDipBE tặng thêm 25% chỉ còn 13.500 NZD
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)Ngày đăng: : 24-08-2016
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)
các anh chị phải tự lo cho mình một hướng đi nhằm thay đổi cuộc sống và tạo nên một cộng đồng người Việt vững mạnh tại Hải Ngoại luôn hướng về tổ quốc. “ TRONG TIM ...
CÁCH NHANH NHẤT GIÚP DU HỌC SINH ĐỊNH CƯ TẠI ÚC
Nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp muốn ở lại Úc để sinh sống và làm việc. Sau đây là hướng dẫn những cách nhanh nhất giúp du học sinh được định cư ở Úc có đăng trên ...

Nguyễn Phước Long

Dễ hiểu. Nhiều thuật ngữ cần học thuộc lòng. Cần thiết nói rõ hơn mối quan hệ giữa hướng, phương vị, hà đồ và phi tinh

Nguyễn Thị Phương Trang

Thầy nhiệt tình, tâm huyết truyền đạt kiến thức cho học viên

Nên thành lập CLB Những người yêu thích phong thủy !!

Đăng ký nhận tin
Họ tên
Email
Mã bảo vệ
 
Copyright 2012. Công ty CP Tư Vấn Du Học và Đào Tạo Huấn Nghệ
Thiết kế và phát triển bởi Net.Viet
Văn phòng tại Việt Nam:
141C Đặng Văn Ngữ, Phường 14, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM. T:(08) 39911287
Văn phòng tại Đồng Nai:
H1/069 ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. T&F : 0983.147484
Văn phòng tại Hà Nội:
11B1 Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tel: 0902.901.070