Du học Singapore
Tổng quan Đất nước + Hệ thống giáo dục Singapore
Ngày đăng: 17-11-2014

I. Tổng quan đất nước Singapore.

Quốc kỳ của Singapore gồm 2 phần: nửa ở trên màu đỏ và nửa dưới màu trắng. Ngoài ra, ở nửa trên còn có thêm hình trăng lưỡi liềm và 5 ngôi sao. Mỗi một màu, một hình ảnh đều có ý nghĩa riêng của nó. Màu đỏ trên lá cờ Singapore tượng trưng cho mối tình anh em giữa người với người, giữa các dân tộc trên thế giới và sự bình đẳng của con người. Còn một cách hiểu khác đó là vì Singapore là một nước đa dân tộc (gồm Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, ...) nên có thể hiểu màu đỏ này theo nhiều mặt: sự can đảm và dũng cảm của những người Malaysia, sự may mắn của những người Trung Quốc.

Màu trắng là biểu tượng của sự trong sạch và tinh khôi vĩnh viễn, không nhơ bẩn. Trăng lưỡi liềm có nghĩa biểu trưng cho 1 quốc gia trẻ còn đang trên đường phát triển. Năm ngôi sao nhỏ gần mặt trăng tượng trưng cho năm lý tưởng của quốc gia Singapore: dân chủ, sự bình đẳng, hòa bình, phát triển và công lý.

 

 1. .Kinh tế:

·         GDP (giá thị trường năm 2005): S $ 299.625 năm 2011) (USD  238.2 năm 2011)

·         GDP bình quân đầu người: S $ 63,050 (US $ 50,123 năm 2011)

·         Tăng trưởng hàng năm: 4,9% (2011)

·         Lạm phát: 5,2% (2011)

·         Ngành công nghiệp chính: Sản xuất (đặc biệt là điện tử, kỹ thuật, khoa học y sinh và hóa chất), dịch vụ tài chính và dịch vụ kinh doanh và thương mại.

Singapore hầu như không có tài nguyên, nguyên liệu đều phải nhập từ bên ngoài. Singapore chỉ có ít than, chì, nham thạch, đất sét; không có nước ngọt; đất canh tác hẹp, chủ yếu để trồng cao su, dừa, rau và cây ăn quả, do vậy nông nghiệp không phát triển, hàng năm phải nhập lương thực, thực phẩm để đáp ứng nhu cầu ở trong nước.

 

Singapore có cơ sở hạ tầng và một số ngành công nghiệp phát triển cao hàng đầu châu Á và thế giới như: cảng biển, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, công nghiệp lọc dầu, chế biến và lắp ráp máy móc tinh vi. Singapore có 12 khu vực công nghiệp lớn, trong đó lớn nhất là Khu công nghiệp Jurong. Singapore là nước hàng đầu về sản xuất ổ đĩa máy tính điện tử và hàng bán dẫn. Singapore còn là trung tâm lọc dầu và vận chuyển quá cảnh hàng đầu ở châu Á. Nền kinh tế Singapore chủ yếu dựa vào buôn bán và dịch vụ (chiếm 40% thu nhập quốc dân). Singapore cũng được coi là nước đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức.

 

Nền kinh tế Singapore chủ yếu dựa vào buôn bán và dịch vụ (chiếm 40% thu nhập quốc dân). Kinh tế Singapore từ cuối những năm 1980 đạt tốc độ tăng trưởng vào loại cao nhất thế giới: 1994 đạt 10%, 1995 là 8,9%.

 

Singapore cũng được coi là nước đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức. Singapore đang thực hiện kế hoạch đến năm 2018 sẽ biến Singapore thành một thành phố hàng đầu thế giới, một đầu mối của mạng lưới mới trong nền kinh tế toàn cầu và châu Á và một nền kinh tế đa dạng nhạy cảm kinh doanh.

2. Quan hệ quốc tế

Chính sách đối ngoại của Singapore đã được thiết kế để đảm bảo một sự cân bằng trong khu vực. Singapore là một thành viên sáng lập của ASEAN vào năm 1967 và kể từ đó đến nay, Singapore đã làm việc chăm chỉ để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các nước láng giềng trong khu vực. Tổ chức hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 13 trong tháng 11/2007 với cương vị là Chủ tịch ASEAN. Quan hệ với Trung Quốc đã tăng cường sau khi mở quan hệ ngoại giao vào năm 1990.


 Quan hệ với cộng đồng quốc tế của Singapore

Singapore là một cầu thủ hoạt động trên sân khấu thế giới quốc tế thông qua các thành viên của Liên Hợp Quốc, Khối thịnh vượng chung, ASEAN, APEC, WTO và các NAM. Singapore chuẩn bị cho lần đầu tiên vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào năm 2001 và 2002. Singapore là một trong năm nước ASEAN tham gia Phái đoàn EU/ASEAN Giám sát Aceh. Singapore như là một quốc gia thương mại, là quốc gia ủng hộ mạnh mẽ của thương mại tự do và sử dụng thành viên của APEC và WTO nhấn cho sự tiến bộ trong lĩnh vực này. Singapore là Chủ tịch APEC trong năm 2009. Chủ đề “Duy trì tăng trưởng, kết nối khu vực”, và tập trung vào việc tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và đầu tư trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, cũng như các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, giải quyết các cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, đẩy mạnh hội nhập kinh tế khu vực, và chống lại chủ nghĩa bảo hộ.
 

Singapore quan hệ với Vương quốc Anh

Anh hợp tác với Singapore trên một loạt các vấn đề quốc tế. Singapore lần đầu tiên trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (2001/02) đã tăng cường tiếp xúc song phương về các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến hòa bình và an ninh quốc tế. Anh và Singapore cũng đã phối hợp chặt chẽ trong lĩnh vực chống khủng bố và phổ biến vũ khí truy cập, cả về chính trị và hoạt động.
 

Quốc phòng hợp tác với Anh dựa trên Ngũ điện Quốc phòng sắp xếp (FPDA), liên quan đến cuộc tập trận hàng năm liên doanh với các đối tác khác (Malaysia, Australia và New Zealand), các cuộc họp ba năm một lần ở cấp nội các cơ quan ngang Bộ và Chiefs hai năm một lần của các cuộc họp Nhân viên.
 

Quan hệ văn hóa với Vương quốc Anh

Singapore và Anh có một liên kết giáo dục rất mạnh. Hơn 3.000 người Singapore hiện đang học tập tại Vương quốc Anh và Hội đồng Anh ước tính rằng khoảng 80.000 bằng cấp của Vương quốc Anh được trao tặng hàng năm tại Singapore. Liên kết trong nghệ thuật cũng mạnh mẽ với nhiều nghệ sĩ Anh và các tổ chức được mời để thực hiện.
 

Hội đồng Anh có một sự hiện diện lớn trong việc giảng dạy tiếng Anh cho khoảng 20.000 người Singapore và người nước ngoài. Hiện tại dự án của Hội đồng Anh tập trung vào việc quốc tế hóa giáo dục, phát triển các nhà lãnh đạo trẻ hành động chống lại biến đổi khí hậu và trao đổi kiến ​​thức và chuyên môn trong nghệ thuật và các ngành công nghiệp sáng tạo.
 

3. Thương mại và đầu tư

 

Thương mại và Đầu tư với Vương quốc Anh

Singapore vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Anh ở Đông Nam Á, với 2/3 hàng hóa của Vương quốc Anh xuất khẩu sang khu vực này chảy vào Singapore. Anh xuất khẩu hàng hóa đến Singapore vào năm 2011 là £ 3.6billion, tăng 11% so với năm 2010. Anh nhập khẩu hàng hóa chỉ từ Singapore vào năm 2011 là £ 3.8 billion, giảm 4% so với năm 2010. Ba hàng hóa đứng đầu trong tổng hàng hóa nhập khẩu từ Anh vào Singapore trong năm 2011 là phát điện, máy móc; đồ uống; và máy móc thiết bị công nghiệp nói chung. Ba loại hàng hóa đứng đầu trong tổng hàng hóa nhập khẩu từ Singapore vào vương quốc Anh trong năm 2011 là những hóa chất hữu cơ, máy móc tạo năng lượng và dầu khí/sản phẩm dầu mỏ. Trong năm 2010, Singapore là thị trường đứng thứ 11 của Vương quốc Anh cho các dịch vụ xuất khẩu (số liệu mới nhất tính đến thời điểm hiện nay).
 

Quan hệ thương mại song phương là tuyệt vời: có vài biểu thuế nhập khẩu và Singapore hỗ trợ quá trình gia nhập WTO đầy đủ. Singapore là nước ASEAN đầu tiên để bắt đầu các cuộc đàm phán với EU cho một Hiệp định Thương mại song phương (FTA).
 

Vương quốc Anh là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ tư tại Singapore sau khi Mỹ, Hà Lan và Nhật Bản với cổ phiếu tích lũy £ 25 tỷ vào cuối 2010 (Nguồn: Cục Thống kê Singapore. Có hơn 32.000 công dân Anh và khoảng 700 công ty Anh tại Singapore. Nhiều người trong số các nhà đầu tư dài hạn lớn của Anh đã tăng đầu tư của mình tại Singapore trong thời gian gần đây, bao gồm Barclays, Dyson, HSBC, Rolls Royce, Shell và Standard Chartered. Cũng đã có một sự gia tăng đáng kể về số lượng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Anh vào thị trường Singapore và các trường đại học Anh thiết lập quan hệ đối tác hợp tác với các tổ chức giáo dục của Singapore.
 

Vương quốc Anh thu hút gần 3/4 tất cả các đầu tư Singapore vào Liên minh châu Âu với giá trị £ 16,2 tỷ cổ phiếu vào cuối 2010 (Nguồn: Cục Thống kê Singapore), với các dịch vụ tài chính và bảo hiểm, bất động sản và công nghệ thông tin là lĩnh vực quan trọng nhất.
 

Diễn đàn Kinh tế Thế giới xếp hạng Singapore đứng thứ ba trong Chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu của mình và lần đầu tiên trong thương mại toàn cầu Index của nó được kích hoạt 2011. Trong năm 2011, cho năm thứ năm liên tiếp, Ngân hàng Thế giới xếp hạng Singapore đứng số một toàn cầu cho môi trường kinh doanh. Nó cũng được xếp hạng trung tâm  tài chính lớn thứ tư toàn cầu trong năm 2010 và bây giờ là trung tâm giao dịch ngoại hối lớn thứ tư trên thế giới, sau khi London, New York và Tokyo, và một trung tâm khu vực châu Á – Thái Bình Dương ngày càng tăng về quản lý tài sản.


4. Giao thông:

Hệ thống giao thông công cộng ở Singapore rất phát triển. Chất lượng đường bộ của đảo quốc này được đánh giá là vào loại tốt nhất thế giới. Giao thông tại Singapore được vận hành theo mô hình của Anh, trái với giao thông tay phải của châu Âu lục địa.

Singapore có nhiều loại phương tiện giao thông công cộng, trong đó hai phương tiện phổ biến nhất là xe buýt (hơn 3 triệu lượt người mỗi ngày, năm 2010) và tàu điện ngầm mà người Singapore thường gọi là MRT (Mass Rapid Transit), hơn 2 triệu lượt người mỗi ngày, năm 2010).

 

Người đi xe buýt trả tiền mua vé cho từng chặng, ngoại trừ trường hợp họ có thẻ từ tự động EZlink (thẻ này cho phép họ sử dụng dịch vụ của xe buýt giá rẻ và trong một thời gian dài). Hệ thống tàu điện ngầm của Singapore có 84 ga với chiều dài 129.9 km và có giờ làm việc là từ 06:00 tới 24:00. Taxi cũng là một phương tiện giao thông khá phổ biến ở Singapore nhưng khá khó bắt và đắt trong giờ cao điểm.

 

Do Singapore có diện tích rất hẹp nên chính quyền Singapore thường có những biện pháp đặc biệt để tránh tình trạng nghẽn xe, tắc đường. Hệ thống thuế giờ cao điểm ERP (Electronics Road Pricing) được đưa vào hoạt động trong khu vực trung tâm thành phố để giảm lưu lượng xe lưu thông qua các khu vực này vào giờ cao điểm. Số tiền này được trừ thẳng vào thẻ EZLink cài trên xe hơi. ERP có thể lên đến SGD 15 nếu 1 chiếc xe chạy qua 5 trạm ERP trong khu vực nội thành.

 

Singapore cũng có phương tiện giao thông đường thủy phổ biến là thuyền máy nhỏ, tuy nhiên đa số chúng chỉ được dùng cho mục đích du lịch. Các du khách tới Singapore có thể tham quan thành phố bằng đường thủy trên sông Singapore trong những tour kéo dài khoảng 30 phút.

 

5. Dân cư:

- Dân số: 5,312 triệu (Năm 2012), trong đó 64% mang quốc tịch Singapore, số còn lại (36%) là cư dân định cư hoặc người làm việc ngước ngoài.

- Tuổi trung bình của người Singapore là 73 .

- Số thành viên trung bình trong gia đình là 3,5 người.

- Khoảng 40% dân số là người nước ngoài, đây là tỉ lệ cao thứ sáu trên thế giới. Chính quyền mời gọi người làm việc ngoại quốc, mặc dù điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ giữ một vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia. Lao động nước ngoài chiếm đến 80% trong ngành công nghiệp xây dựng và 50% trong công nghiệp dịch vụ.

 

6. Tôn giáo:

Singapore là một quốc gia đa tôn giáo, theo thống kê khoảng 51% dân số Singapore theo Phật giáo và Đạo giáo, 15% dân số (chủ yếu là người Hoa, người gốc Âu và người Ân Độ) là tín đồ Đạo Cơ-đốc. Hồi giáo chiếm khoảng 14% dân số, chủ yếu tồn tại trong các cộng đồng người Mã Lai, người Ấn Độ theo Hồi giáo, và người Hồi (người Hoa theo Hồi giáo). Có khoảng 15% dân số Singapore tuyên bố họ không có tôn giáo, các tôn giáo khác không đáng kể.

 

Xã hội Singapore là một xã hội đa sắc tộc gồm nhiều nền văn hóa khác nhau như Trung Quốc, Ấn Độ, Mã Lai...

7. Ẩm thực:

Mặc dù có diện tích nhưng Singapore luôn mang đến cho bạn những món ăn đầy màu sắc và những địa điểm ăn uống hấp dẫn. Dù bạn đang tìm nhà hàng cao cấp hay các trung tâm ẩm thực ngoài trời với thực đơn phong phú, chắc chắn bạn sẽ tìm được một quán ăn ở mọi ngóc ngách của thành phố.

 

Hằng năm Singapore cũng đăng cai 2 lễ hội ẩm thực đáng chú ý là World Gourmet Summit, tổ chức vào tháng 4 và Lễ hội Ẩm thực Singapore (Singapore Food Fesival), tổ chức vào tháng 7.

 

Với di sản đa văn hóa phong phú, Singapore là điểm hội tụ của nhiều hương vị ẩm thực. Bạn có thể nhận ra nét đa dạng của văn hóa Singapore thể hiện trong vô số các món ăn mang phong vị dân tộc từ Trung Hoa, Mã Lai, đến Ấn Độ, Peranakan và rất nhiều nơi khác.

 

 

 

8. Mua sắm:

Mua sắm tại Singapore đem lại cảm giác thú vị vì tại đây bạn có thể tìm thấy hầu hết những gì mình cần, dù ở các khu mua sắm riêng biệt.

 

Từ Giáng Sinh năm trước đến Tết Âm lịch năm sau, tất cả các khu mua sắm tại Singapore đều treo biển Sale - Giảm giá. Đây là thời gian bán hàng giảm giá lớn thứ hai trong năm sau thời điểm tháng 6 và 7. Có nơi giảm đến 70%.

 

II. Hệ thống giáo dục Singapore

Hệ thống giáo dục Singapore được phát triển trên cơ sở mỗi sinh viên đều có những năng khiếu đặc biệt và sở thích riêng biệt. Chính sách giáo dục Singapore đã áp dụng cách tiếp cận linh hoạt để giúp học sinh phát triển hết tài năng và cơ hội lựa chọn ngành nghề yêu thích ngay từ rất sớm.

Nền giáo dục Singapore chia làm 04 cấp bậc:

Hệ thống giáo dục mầm non

·         Giáo dục Bậc mầm non thường kéo dài 03 năm và được thực hiện qua hệ thống các nhà trẻ, mẫu giáo và các trung tâm chăm sóc trẻ em. Hệ thống nhà trẻ ở Singapore do các tổ chức doanh nhân và xã hội điều hành và đăng ký với Bộ Giáo dục. Chương trình học gồm Tiếng Anh và ngôn ngữ thứ hai (Hoa, Malaysia…) Các trung tâm nuôi dạy trẻ phải được Bộ Phát triển Cộng đồng và Thể thao cấp giấy phép hoạt động. Hệ thống các trung tâm chăm sóc trẻ em phải được Bộ Phát triển Cộng đồng và Thể thao cấp giấy phép hoạt động. Các trung tâm này thường nhận trẻ quanh năm, tùy vào tình hình sĩ số lớp cho phép.

 

Hệ thống giáo dục Tiểu học

·         Tại Bậc tiểu học trẻ em phải học 06 năm, trong đó có 4 năm học chương trình cơ sở từ lớp 1 đến lớp 4 và 2 năm học tiếp theo là chương trình định hướng từ lớp 5 đến lớp 6.

·         Chương trình học chính là tiếng Anh, ngôn ngữ mẹ đẻ và toán với các môn phụ như âm nhạc, nghệ thuật, thủ công, thể dục và các môn xã hội khác.

·         Các em được xếp vào lớp theo khả năng của mình để phát triển khả năng bản thân trước khi bước vào giai đoạn định hướng. Giai đoạn cuối lớp 6, các em phải qua kỳ thi hoàn tất Tiểu học (Primary School Leaving Examination – PSLE). Hệ thống giáo dục của Singapore là hệ thống định hướng, nhằm phù hợp với khả năng và đam mê của mỗi học sinh Singapore.

·         Chương trình học ở cấp tiểu học của Singapore đã được sử dụng như mô hình có tính quốc tế, đặc biệt là phương pháp giảng dạy trong môn toán.

 

·         Hệ thống giáo dục trung học cơ sở

·         Các trường phổ thông cơ sở tại Singapore được nhà nước tài trợ, trợ giúp hoặc có thể hoạt động độc lập. Học sinh phải học từ 4 đến 5 năm ở chương trình phổ thông cơ sở dưới 2 lựa chọn: hệ đặc biệt (Special), cấp tốc (Express) hoặc hệ bình thường (Normal).

·         Hệ đặc biệt và cấp tốc kéo dài trong 4 năm nhằm chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘O’

·         ( Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Ordinary’).

·         Hệ bình thường kéo dài trong 5 năm. Học sinh thi lấy bằng GCE ‘N’ (Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Normal’) sau 4 năm học và sau khi kết thúc chương trình này, học sinh học thêm một năm nữa để thi lấy bằng GCE ‘O’.

·         Chương trình giáo dục phổ thông cơ sở bao gồm các môn Anh ngữ, tiếng bản xứ, toán, khoa học và nhân văn. Vào năm thứ 3 bậc phổ thông cơ sở, các em học sinh chọn môn phụ cho mình tùy thuộc vào phân ban các em học như nghệ thuật, khoa học, thương mại hay chuyên ngành kỹ thuật.

·         Chương trình học ở bậc cơ sở của Singapore nổi danh trên thế giới về khả năng phát triển cho học sinh lối tư duy sâu và các kỹ năng trí tuệ. Học sinh nước ngoài được chấp nhận theo học chương trình trung học cơ sở tùy thuộc vào chỗ trống của các trường.

 

Bậc trung học phổ thông/ dự bị đại học

·         Lấy được bằng GCE ‘O’ học sinh có 02 lựa chọn:

·         Đăng ký học tại trường Trung học theo chương trình dự bị đại học 2 năm đến 3 năm

·         Đăng ký vào học tại 1 trường đào tạo tập trung theo chương trình dự bị đại học 3 năm.

·         Trường trung học và trường đào tạo tập trung đều chuẩn bị cho học sinh thi vào đại học và xây dựng nền tảng cho chương trình học bậc đại học.

·         Chương trình học bao gồm 2 môn bắt buộc có tên là Tiếng Anh nâng cao (General Paper) và tiếng bản xứ, đồng thời chuẩn bị tối đa cho các em thi Bằng GCE-A (Singapore-Cambridge General Certificate of Education ‘Advanced’ GCE ‘A’). Các môn thi bao gồm các môn thuộc ngành nghệ thuật, khoa học hoặc thương mại.

·         Năm cuối học dự bị đại học các em sẽ thi lấy Bằng GCE ‘A’.
Sinh viên quốc tế phần lớn bắt đầu học tại Singapore từ cấp độ này.

 

 

Các trường Cao đẳng Polytechnics

Chương trình bao gồm 03 năm với các khóa học như kỹ thuật, kinh doanh, kế toán, du lịch khách sạn, truyền thông, công nghệ sinh học, hàng hải, y tá…. Trường chấp nhận học sinh dựa trên kết quả của điểm GCE ‘O’, GCE ‘A’ hoặc ITE (Institute of Technical Education)

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề sinh viên có thể được chuyển tiếp vào trường đại học tại Singapore hoặc nước ngoài (Úc, Anh) để lấy bằng cử nhân.

Bên cạnh đó. sinh viên tốt nghiệp từ các trường cao đẳng có thể xin việc dễ dàng bởi họ có thể hoà nhập ngay vào môi trường làm việc nhờ được trang bị một cách hoàn thiện các kỹ năng thực hành và kinh nghiệm liên quan đến nền kinh tế mới mà các em đang được học như các nhà tuyển dụng của Singapore nhận xét.

 

Viện Giáo dục Kỹ thuật (ITE)

ITE là cơ sở đào tạo hệ sau phổ thông cơ sở dành cho các em học sinh mong muốn phát triển các kỹ năng và kiến thức về kỹ thuật trong các ngành công nghiệp đa dạng. Bên cạnh việc cung cấp chương trình đào tạo toàn thời gian tại trường và các chương trình thực tập cho những học sinh vừa tốt nghiệp trung học, ITE cũng cung cấp các chương trình học bổ túc dành cho những người đang đi làm.


Các trường đại học

Singapore có 4 trường Đại học quốc gia:

 • Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)
 • Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)
 • Trường Đại học Quản lý Singapore (SMU)

·         Trường Đại học Kỹ thuật và thiết kế Singapore (SUTD)

Các trường Đại học này đã đào tạo ra cho xã hội những sinh viên tốt nghiệp nổi danh trên thế giới. Tại những ngôi trường Công lập của Chính phủ Singapore có rất nhiều cơ hội nghiên cứu và cơ hội học bổng đến 100% học phí.

NUS( Nation University of Singapore) Kể từ khi thành lập vào năm 190, NUS đã phát triển thành một trường Đại học toàn diện cung cấp chương trình học ở các ngành chính như khoa học, cơ khí, công nghệ, luật, nghệ thuật, khoa học xã hội và y học.

NUT( Nanyang Technology University) được thành lập năm 1981 nhằm trang bị kiến thức cho giáo dục và công tác nghiên cứu bậc Đại học trong các ngành các ngành cơ khí, đào tạo giáo viên và công nghệ. Kể từ khi sáp nhập với Viện Giáo dục Quốc gia (NIE), trường đã mở rông chuyên ngành đào tạo ở các môn như kế oán, kinh doanh và tin học.

SMU thành lập năm 2000, là trường Đại học đầu tiên chú trọng vào chương trình đào tạo về kinh doanh và quản lý.

SUTD là trường Đại học Công nghệ & Thiết kế Singapore (viết tắt la SUTD) là trường Đại học Công lập thứ 4 của Singapore, mở cửa đón học sinh váo tháng 4/2012. Trường được phát triển dựa trên sự hợp tác giữa Học viện  Công nghệ Massachusets và Đại học Zhejiang.

Các trường đại học quốc tế tại Singapore

Bên cạnh các trường đại học trong nước, số lượng đại học quốc tế tầm cỡ thế giới cũng đã gia tăng mức độ và phạm vi chương trình giáo dục đại học tại Singapore. Các trường đại học quốc tế hàng đầu liên kết với các trường đại học trong nước để hiện diện tại Singapore gồm có:

 • Viện Công nghệ Georgia (tại Singapore với tên The Logistics Institute, Asia Pacific)
 • Trường Đại học Johns Hopkins (tại Singapore với tên Johns Hopkins Singapore)
 • Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) (tại Singapore với tên Singapore MIT Alliance)
 • Trường Đại học Thượng Hải Jiao Tong
 • Trường Đại học Stanford (Mỹ) (tại Singapore với tên Singapore Stanford Partnership)
 • Trường Đại học Wharton, Pennylvania (Mỹ) (tại Singapore với tên Wharton SMU Research Centre)
 • Trường Đại học Kỹ thuật Eindhoven (tại Singapore với tên Design Technology Institute)
 • Trường Đại học Kỹ thuật Munchen (Đức) (tại Singapore với tên German Institute of Science and Technology)

Các trường tư thục

Tại Singapore, sự đa dạng của khối trường tư thục với chương trình đào tạo phong phú đã làm cho bức tranh đào tạo của quốc gia thêm đa dạng. Hiện có khoảng hơn 300 trường tư thục chuyên ngành thương mại, công nghệ thông tin, nghệ thuật và ngôn ngữ ở Singapore. Số trường tư thục này cung cấp các khoá học đáp ứng theo nhu cầu của đông đảo học sinh trong nước và quốc tế.

Các trường tư thục có nhiều khoá học lấy chứng chỉ, bằng cao đẳng, cử nhân, và bằng sau đại học. Thông qua việc liên kết với các trường nổi tiếng trên thế giới từ Mỹ, Anh, Úc v.v.. các trường tư thục đã mang đến cho học sinh các cơ hội lấy các chứng chỉ và văn bằng quốc tế trong môi trường học với mức chi phí phải chăng. Mỗi trường tư thục có cách thức tuyển sinh riêng, học sinh có nhu cầu nên liên hệ trực tiếp với trường mình quan tâm. 

III. Chi phí du học Singapore

Du học tại Singapore, học sinh – sinh viên Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm nâng cao vốn ngoại ngữ, đặc biệt cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên rất nhiều. Đây là một đất nước chuộng nhân tài và là mảnh đất màu mỡ dành cho những bạn đang có ước mơ đi Du học để phát tiếp cận môi trường Giáo dục hiện đại.

 

1.    Giới thiệu Du học Singapore

Singapore là một nước nằm trong khu vực Đông Nam Á. Cuộc sống tại đây lại có nhiều nét tương đồng với Việt Nam và chỉ với 2 đến 3 giờ bay học sinh, sinh viên du học Singapore có thể về nước gặp gia đình, người thân. Thuận lợi về địa lý,đất nước con người và trình độ bằng cấp được quốc tế công nhận khiến cho Singapore trở thành điểm đến lý tưởng đối với các Du học sinh Việt.

Điều cơ bản nhất, đáng quan tâm nhất vẫn là chi phí du học. Chi phí du học Singapore rẻ hơn nhiều nước châu Âu, châu Mỹ bởi nhiều lý do. Thứ nhất, do chương trình học tại Singapore học 3 kỳ/ năm, nên thời gian học chương trình Cử nhân được rút ngắn lại chỉ còn 2,5 – 3 năm. Đồng thời, mức chi phí sinh hoạt cũng không quá đắt đỏ như ở những nước Anh, Úc, Pháp. Tuy nhiên, các chứng chỉ, bằng cấp và chất lượng đào tạo ở các Học viện uy tín tại Singapore được chứng nhận bởi các trường Đại học Mỹ, Anh, Úc danh tiếng. Do đó, Du học Singaporechính là một cách học vừa tiết kiệm chi phí với thời gian học tập nhưng bằng cấp vẫn được công nhận trên toàn Thế Giới.

Nếu gia đình có đủ điều kiện tài chính cho con em học tập, nghiên cứu, nên quan tâm đến việc chọn trường và ngành học cho phù hợp với khả năng, năng khiếu của học sinh để giúp học sinh tiếp cận được môi trường học tập năng động và quốc tế tại Singapore.

 

2.    Chi phí du học singapore

Chi phí du học của một tháng (tính theo đô la Singapore)

Nhà ở :

     ·    2 Người / phòng: $800-950/1 học sinh

     ·    4 Người / phòng: $400-450/1 học sinh

     ·     6 Người / phòng: $350/1 học sinh 

(tùy thuộc vào loại  nhà  ở và số lượng Người ở cùng nhau)

     ·     Đi lại bằng phương tiện công cộng (xe bus và train) : $50 – $150

(tùy thuộc vào chặng đường bạn di chuyển)

     ·     Thực phẩm (ăn,uống) : $500 – $600 (khoảng $15 – $20 trên một ngày)

     ·     Điện thoại : $20 – $40 ($10 bạn có thể gọi 5 giờ và cũng tùy thuộc vào số lần bạn gọi)

     ·     Sách và dụng cụ học tập :$40 – $100 (tùy thuộc vào khóa học của bạn)

     ·     Chi phí cá nhân : $200 – $300 (tùy thuộc vào nhu cầu của  bạn)

- Học phí :

   *   Học phí về chương trình phổ thông trung học

             –  Trường công                                 : 2.500 SGD – 3.500 SGD /khóa

             –  Trường tư                                      : 9.500 SGD – 11.500 SGD/khóa

   *   Chương trình Cao đẳng                         : 7.000 SGD –10.000SGD / khóa

   *   Chương trình Cao đẳng nâng cao        : 6.900 SGD –12.000SGD / khóa

   *   Học phí chương trình Đại học                : 16.800 SGD –23.200 SGD / khóa

   *   Học phí chương trình sau Đại học         : 21.000 SGD –24.200 SGD / khóa

   *   Học phí Anh văn                                       : 1.000 SGD –   9.750 SGD / khóa

PHÍ HỌC TRÊN CÒN TÙY THUỘC VÀO TRƯỜNG MÀ BẠN CHỌN

Chi phí du học Singapore 2014 bao gồm cả tiền ăn, ở, đi lại, tiêu vặt… dao động từ 800 SGD đến 1.500 SGD / tháng. Sinh viên du học Singapore đi lại chủ yếu bằng tàu điện ngầm hoặc xe buýt. Hệ thống giao thông công cộng của Singapore rất thuận tiện.

 

Muốn tìm hiểu thêm chi tiết về Du học Singapore, vui lòng liên hệ 

Ms. Xuyến- CÔNG TY CP TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO HUẤN NGHỆ

141C Đặng Văn Ngữ P. 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT:  0908761717

 Email: kimxuyen9003@gmail.com

Skype: kimxuyendang92.mlm

 Du học

Tin nổi bật
PGDipBE – Con đường định cư đầu tư cho Doanh Nhân
MỸ,CANADA, ÚC và New Zealand là những quốc gia đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia châu á. Mỹ có chương trình EB5 đầu tư 500.000USD vào một ...
HỌC BỔNG KHOÁ PGDipBE CỦA SITNgày đăng: : 20-09-2016
HỌC BỔNG KHOÁ PGDipBE CỦA SIT
Thông tin mới về học bổng SIT khoá PGDipBE tặng thêm 25% chỉ còn 13.500 NZD
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)Ngày đăng: : 24-08-2016
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)
các anh chị phải tự lo cho mình một hướng đi nhằm thay đổi cuộc sống và tạo nên một cộng đồng người Việt vững mạnh tại Hải Ngoại luôn hướng về tổ quốc. “ TRONG TIM ...
CÁCH NHANH NHẤT GIÚP DU HỌC SINH ĐỊNH CƯ TẠI ÚC
Nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp muốn ở lại Úc để sinh sống và làm việc. Sau đây là hướng dẫn những cách nhanh nhất giúp du học sinh được định cư ở Úc có đăng trên ...

Nguyễn Thụy Kim Thanh

Bài giảng thì dễ hiểu, còn việc đo và sử dụng la kinh thì dạy hơi nhanh!

Lương Duy Vận

Quá trình học chương trình sơ cấp phi tinh huyền không do trung tâm đào tạo Huấn Nghệ giảng dạy tôi thấy cách truyền đạt dễ hiểu, tận tình.

Đăng ký nhận tin
Họ tên
Email
Mã bảo vệ
 
Copyright 2012. Công ty CP Tư Vấn Du Học và Đào Tạo Huấn Nghệ
Thiết kế và phát triển bởi Net.Viet
Văn phòng tại Việt Nam:
141C Đặng Văn Ngữ, Phường 14, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM. T:(08) 39911287
Văn phòng tại Đồng Nai:
H1/069 ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. T&F : 0983.147484
Văn phòng tại Hà Nội:
11B1 Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tel: 0902.901.070