Du học Newzealand
“Một hướng đi mới” khi tốt nghiệp đại học!
Ngày đăng: 21-07-2015

Tình cờ đọc được một comment của anh Tân, sáng lập viên học viện BMG nói về tình trạng thất nghiệp của sinh viên mới tốt nghiệp đại học Việt Nam hiện nay khi có tới 178.000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp (http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/gan-178-000-cu-nhan-thac-si-that-nghiep-3251443.html ). Ý kiến đa số là do thiếu chất lượng giáo dục, trình độ ngoại ngữ kém, giai đoạn học đại cương quá nhiều, thời gian học chuyên ngành ít và thiếu thực tiển kinh nghiệm trong quá trình học. Tuy nhiên phải thấu hiểu cho các chuyên gia đầu ngành hiện tại, không ai muốn tỷ lệ này đâu. Cần phải có một lộ trình để thay đổi chứ không phải làm ngay được. Do đó, tìm ra giải pháp để hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp đại học nâng “chất lượng” để có việc làm và tự lo cho bản thân mình là ngon lành.

Có rất nhiều giải pháp nhưng tôi chọn giải pháp du học là một trong những cách tốt nhất. Trong quá trình nghiên cứu giáo dục từ 2006 đến nay, tôi luôn tìm hiểu nhiều chương trình đào tạo giáo dục của các nước như Úc, New Zealand, Canada, Singapore, USA thì hiểu được các nước có định hướng riêng ngay từ những năm lớp 11, 12. Nghĩa rằng, đến giai đoạn này, ai học giỏi thì vào đại học, ai không đủ khả năng tài chính thì đi vào học cao đẳng nghề để đi làm..Hoặc có những chương trình Apprenticeship (Huấn Nghệ) sáng học, chiều thực tập tại công trường có trả lương.

Nói đến du học chắc là sẽ quá khả năng đối với phần lớn gia đình hiện nay. Tuy nhiên, theo tôi nghĩ cũng không quá khó khăn về tài chính nếu các bạn lựa chọn theo gợi ý của tôi nếu chọn điểm đến là New Zealand.

Hầu hết các trường ở NZ đều có các chương trình sau đại học như PGD level 8, Master level 9, Phd level 10. Tuy nhiên có 2 sự lựa chọn phù hợp cho sinh viên VN khi mới tốt nghiệp là học chương trinh sau đại học PGD 18 tháng Level 8 hoặc Graduate Diplomas 12 tháng Level 7. Tôi đề nghị bạn chọn Graduate Diplomas 12 tháng vì những lí do như sau:

-      Khóa học ngắn, sau khi kết thúc khóa học này, bạn sẽ xin được Post study work 12 tháng để đi tìm việc làm (nếu có vợ/chồng/con thì đều được đi làm fulltime, con được đi học miễn phí). Như vậy, chương trình này sẽ giúp bạn cải thiện lại những kiến thức đã học ở đại học VN, trao dồi them những kiến thức mới, cải thiện được trình độ ngoại ngữ và có thêm 12 tháng để xin việc làm và đi làm để cải thiện kinh nghiệm làm việc và có nhiều cơ hội xin thường trú nhân tại NZ.

-      Học phí tương đối thấp, 1 năm khoảng 17800NZD tương đương 253.000.000vnd.(tỷ giá NZD = 14200VND) Đối với chi phí sinh hoạt, ăn ở thì SV có thể đi làm theo luật 20h/tuần để trang trải. Chi phí sinh hoạt trung bình từ 800 NZD – 1000NZD/tháng. Sau khi kết thúc khóa học được 12 tháng Post study work visa để đi làm thì có thể bù lại phần học phí đã bỏ ra ban đầu.

Như vậy, sau 2 năm bạn sẽ đạt được kiến thức có chiều sâu, kinh nghiệm thực tế và trình độ anh ngữ lưu loát thì bạn có nhiều cơ hội xin việc làm ở NZ hoặc quay về VN với những vị trí tương xứng ở các công ty, tập đoàn nước ngoài là chuyện bình thường mà chi phí bạn bỏ ra không đáng kễ.

Xin giới thiệu đến bạn trường SIT hiện nay thu hút nhiều nhất sinh viên VN đến học tại thành phố Invercagill nới có mức học phí thấp, chi phí sinh hoạt thấp với chính sách tặng học bổng anh văn tương đương12.000NZD. Các chuyên ngành Graduate Dpilomas thích hợp cho SVVN như Kế toán, Sản xuất âm thanh, Nhạc đương đại, Làm phim kỹ thuật số, hoạt hình 3D, Nghệ thuật kịch, Quản lý môi trường, CNTT, Quản trị KS Nhà hang, Quản trị kinh doanh, Kế toán chuyên nghiệp và thể dục thể thao.

Đây là những thông tin mà tôi thấy hợp lý và bổ ích cho SVVN mới tốt nghiệp, thay vì bạn lay hoay đi tìm việc làm với thu nhập thấp hoặc không đúng chuyên ngành thì hãy mạnh dạng đi theo hướng này, tôi nghĩ bạn sẽ được nhiều hơn là mất. Xin đừng quá bi quan về tài chính, tôi sẽ luôn tư vấn giúp bạn đạt được visa tốt nhất.

 

Tư vấn chuyên sâu, liên hệ Mr La Quốc Phong – cty Du học Huấn Nghệ, 141C Đặng Văn ngữ P14 Q Phú Nhuận – Tel: 0988 533790 www.huannghe.com www.huannghe.edu.vnDu học

Tin nổi bật
PGDipBE – Con đường định cư đầu tư cho Doanh Nhân
MỸ,CANADA, ÚC và New Zealand là những quốc gia đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia châu á. Mỹ có chương trình EB5 đầu tư 500.000USD vào một ...
HỌC BỔNG KHOÁ PGDipBE CỦA SITNgày đăng: : 20-09-2016
HỌC BỔNG KHOÁ PGDipBE CỦA SIT
Thông tin mới về học bổng SIT khoá PGDipBE tặng thêm 25% chỉ còn 13.500 NZD
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)Ngày đăng: : 24-08-2016
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)
các anh chị phải tự lo cho mình một hướng đi nhằm thay đổi cuộc sống và tạo nên một cộng đồng người Việt vững mạnh tại Hải Ngoại luôn hướng về tổ quốc. “ TRONG TIM ...
CÁCH NHANH NHẤT GIÚP DU HỌC SINH ĐỊNH CƯ TẠI ÚC
Nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp muốn ở lại Úc để sinh sống và làm việc. Sau đây là hướng dẫn những cách nhanh nhất giúp du học sinh được định cư ở Úc có đăng trên ...

Tạ Thanh Hiếu

thây dạy nhanh, đề nghị thầy dạy chậm lại một chút

Võ Bình Kha

Bài giảng dễ hiểu, giảng viên rất tận tình. Tôi hài lòng vì điều này

Đăng ký nhận tin
Họ tên
Email
Mã bảo vệ
 
Copyright 2012. Công ty CP Tư Vấn Du Học và Đào Tạo Huấn Nghệ
Thiết kế và phát triển bởi Net.Viet
Văn phòng tại Việt Nam:
141C Đặng Văn Ngữ, Phường 14, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM. T:(08) 39911287
Văn phòng tại Đồng Nai:
H1/069 ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. T&F : 0983.147484
Văn phòng tại Hà Nội:
11B1 Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tel: 0902.901.070