Du học Lithunia
HỆ THỐNG GIÁO DỤC LITHUANIA
Ngày đăng: 20-12-2014

Giáo dục của Lithuania chính thức được ghi nhận bắt đầu khá sớm và phát triển nhanh. Trường học đầu tiên của Lithuania thành lập vào thế kỷ thứ 14 (1387) và chịu ảnh hưởng nặng nề của nhà thờ Công giáo. Vào thế kỷ 16 (1579), trường Đại học đầu tiên của quốc gia này, Vilnius University ra đời. Ngày nay, giống như một số quốc gia Châu Âu khác, Lithuania theo hệ thống giáo dục 10 năm, học sinh sẽ kết thúc chương trình phổ thông bắt buộc năm 16 tuổi.

 

Tại Lithuania, giáo dục được chú trọng đầu tư và phát triển hiệu quả. Hàng năm, khỏang 26% ngân sách của Chính phủ được đầu tư cho giáo dục nhằm đảm bảo nguồn hỗ trợ cho hệ thống giáo dục tiểu học và trung học kịp thời. Do đó, trình độ và chất lượng giáo dục tại Lithuania thuộc hàng top ở Bắc Âu:

-     Số lượng học sinh trung học có học lực tốt được miễn học phí khỏang 68%

-     Đạt tỷ lệ tối đa 100% người từ 15 tuổi trở lên biết chữ

-     30,4% dân số trong độ tuổi lao động 25 – 64 tuổi hòan thành chương trình giáo dục đại học

-     90% dân số Lithuania nói ít nhất 1 ngôn ngữ và 60% nói hai ngôn ngữ (Nga, Anh)

-     Tỷ lệ người dân có trình độ học vấn Cao đẳng, Đaị học, sau Đại học cao gấp 2 lần các nước thuộc khối EU15 (Bỉ, Đan Mạch, Đức, Hy Lạp, Tây Ba Nha, Pháp, Ireland, Ý, Luxembua, Hà Lan, Áo, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Thụy Điển, Anh) và cao nhất vùng Baltic

 

Do chất lượng đào tạo cao, khả năng ngôn ngữ tốt, con số sinh viên bản dịa tốt nghiệp các trường đại học công lập trong nước rất nhiều. Thêm vào đó, việc tham gia vào Liên minh Châu Âu năm 2004, mở rộng mội trường làm việc và nhiều cơ hội phát triển đã làm Lithuania “chảy máu chất xám” ngày càng nhiều, dân số đã giảm khỏang 180,000 ngàn người.

Hệ thống giáo dục Lithuania hiện nay có 15 trường đại học công lập, 6 học viện tư thục, 16 trường cao đẳng công lập và 11 trường cao đẳng tư thục. Hai trường đại học lớn nhất làVilnius University và Kaunas University of Technology, trường đại học chuyên ngành kỹ thuật lớn nhất khu vực Baltic.

 

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC, CAO HỌC LITHUANIA

 

 

 

·        Có 2 lọai hình đào tạo bậc Cao đẳng, Đại học và Cao học: công lập – tư thục; đại học – cao đẳng. Các trường tư thục tại Lithuania chỉ có thể giảng dạy các chương trình đào tạo cấp bằng của Chính phủ Cộng hòa Lithuania.

·        Chương trình Đại học tại Lithuania kéo dài từ 3 năm rưỡi đến 4 năm rưỡi, khỏang 1600 giờ học (theo Hệ thống Quy đổi Tín chỉ Quốc gia NCTS sẽ hòan thành 140 – 180 tín chỉ)

·        Chương trình Thạc sĩ kéo dài từ 1 năm rưỡi đến 2 năm (theo Hệ thống Quy đổi Tín chỉ Quốc gia NCTS sẽ hòan thành 60 - 80 tín chỉ)

·        Chương trình Tiến sĩ hoàn thành trong thời gian từ 3 – 4 năm.

·        Chương trình đạo tạo bậc Đại học, Cao học tại Lithuania áp dụng các quy tắc chuẩn hóa giáo dục của Châu Âu nên các sinh viên có thể học chuyển tiếp trực tiếp Đại học hay Cao học tại bất kỳ 26 nước trong Châu Âu.

·        Quy đổi theo Hệ thống chuyển đổi Tín chỉ Châu Âu ECTS thì 1 NCTS = 1.5 ECTS

·        Có 3 lọai hình đào tạo: toàn thời gian học vào buổi sáng, bán thơi gian học vào buổi tối và bán thời gian cho hệ đào tạo từ xa.

·        Niên học tại Lithuania bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 6. kỳ nghỉ hè từ 01 tháng 07 đến 31 tháng 08

 

 

 

Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

 

Ms. Kim Xuyến- CÔNG TY CP TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO HUẤN NGHỆ

141C Đặng Văn Ngữ P. 14, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT: 0908761717

Email: kimxuyen9003@gmail.com

 Skype : kimxuyendang92.mlm

 Du học

Tin nổi bật
PGDipBE – Con đường định cư đầu tư cho Doanh Nhân
MỸ,CANADA, ÚC và New Zealand là những quốc gia đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia châu á. Mỹ có chương trình EB5 đầu tư 500.000USD vào một ...
HỌC BỔNG KHOÁ PGDipBE CỦA SITNgày đăng: : 20-09-2016
HỌC BỔNG KHOÁ PGDipBE CỦA SIT
Thông tin mới về học bổng SIT khoá PGDipBE tặng thêm 25% chỉ còn 13.500 NZD
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)Ngày đăng: : 24-08-2016
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)
các anh chị phải tự lo cho mình một hướng đi nhằm thay đổi cuộc sống và tạo nên một cộng đồng người Việt vững mạnh tại Hải Ngoại luôn hướng về tổ quốc. “ TRONG TIM ...
CÁCH NHANH NHẤT GIÚP DU HỌC SINH ĐỊNH CƯ TẠI ÚC
Nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp muốn ở lại Úc để sinh sống và làm việc. Sau đây là hướng dẫn những cách nhanh nhất giúp du học sinh được định cư ở Úc có đăng trên ...

Đoàn Hải Trường Lâm

Giảng ko rõ ràng, giảng viên nên chú tâm tới những mục nào quan trọng, khó hiểu để giảng chậm lại và mạch lạc hơn. hnững chổ đơn giản thì nói đi nói lại mà những chỗ phức tạp thì lướt qua.

Cảm ơn trung tâm đã có những lớp học như thế này để tôi có dịp hiểu thêm về những điều bí mật của vũ trụ. Hy vọng trung tâm càng ngày sẽ tốt hơn, có dịp tôi sẽ giới thiệu bạn bè của mình đến học

Nguyễn Văn Toàn

cũng khá tốt

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo. Thầy giáo khá nhiệt tình

Đăng ký nhận tin
Họ tên
Email
Mã bảo vệ
 
Copyright 2012. Công ty CP Tư Vấn Du Học và Đào Tạo Huấn Nghệ
Thiết kế và phát triển bởi Net.Viet
Văn phòng tại Việt Nam:
141C Đặng Văn Ngữ, Phường 14, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM. T:(08) 39911287
Văn phòng tại Đồng Nai:
H1/069 ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. T&F : 0983.147484
Văn phòng tại Hà Nội:
11B1 Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tel: 0902.901.070