Định cư Úc
CHƯƠNG TRÌNH THẨM ĐỊNH TAY NGHỀ LÀM VIỆC TẠI ÚC
Ngày đăng: 13-06-2014

CHƯƠNG TRÌNH THẨM ĐỊNH TAY NGHỀ LÀM VIỆC TẠI ÚC

(Huấn luyện RPL để lấy Certificate 3 của Australia Qualification Framwork)

(Đây là những phân tích chuyên sâu, Quý vị cần đọc kỹ để hiểu được nội dung này)

 

 

Công ty Huấn Nghệ được biết đến là nơi chuyên về định cư Ú theo diện tay nghề (Sub 175,176) diện lao động (Sub 457) từ năm 2006 đến nay đã mang nhiều niềm vui cho nhiều gia đình tại Việt Nam.

Từ 1.7.2014 công ty Huấn Nghệ sẽ triển khai chương trình thẩm định hơn 40 ngành nghề mà hiện đang rất khan hiếm người làm tại Úc. Với sự hợp tác dài lâu từ các đối tác tại Úc, chúng tôi hiện đã có sẳn nhiều vị trí đang cần tuyển dụng tại Úc hoặc là các anh chị cần có bằng cấp AQF3 của Úc để làm việc tại VN hoặc các nước khác như NZ, Canda, UK, USA...

 

Có 3 dạng thẩm định tay nghề phổ biến hiện nay:

a.       Thẩm định những ngành nghề thuộc về Professional: Mục đích áp dụng cho các dòng visa hiện nay như Sub 189,190, 489. Ví dụ như Kế toán, CNTT, Kỹ sư, Y tế, giáo dục....(IELTS 6.0 trở lên)

b.      Thẩm định những ngành nghề thuộc về Trade: Mục đích áp dụng cho các dòng visa hiện nay như Sub 189,190, 489. Ví dụ như thợ hàn, lợp máy nhà, thợ mộc. Tuy nhiên theo thang điểm 60 hiện nay thì những ngành nghề này lại bị mất điểm về bằng cấp. Đây là những loại visa thường trú (PR) và Subclass 489 là visa tạm trú có sự bảo lãnh Chính phủ Bang hoặc thân nhân tại vùng ít dân cư. Những ngành nghề này thường thẩm định tại TRA. (IELTS 6.0 trở lên)

c.       Thẩm định những ngành nghề thuộc về Trade theo dạng RPL (Recognition Period of Learning) để áp dụng cho Subclass 457. (chứng chỉ 3 AQF và IELTS 4.5)

 

MỘT SỐ THUẬT NGỮ:

  1. CHỨNG CHỈ AQF CERTIFICATE 3 LÀ GÌ?

Australia Qualification Framework certificate 3 là chứng chỉ cấp cho những du học sinh tại Úc hoặc là những người nước ngoài có các chứng chỉ và kinh nghiệm làm việc được cho là tương đương với hệ thống AQF3 của Úc. Thông thường du học sinh đi du học cao đẳng tại Úc (Diploma) 2 năm thì năm đầu tiên sẽ được cấp AQF3 và năm thứ 2 là AQF4. Hoàn tất 2 chứng chỉ 3 và 4 thì sẽ được cấp bằng Diploma hoặc advanced Diploma. Sau khi có Diploma thì có thể nộp đơn theo Sub 189,190, 489, 485 nếu đủ điểm. Học phí 1 năm học tại tại Úc, NZ cho chương trình cao đẳng từ 12.000AUD – 18.000AUD.

 

  1. RPL LÀ GÌ?

Recognised Period of Learning là chương trình công nhận 1 khoảng thời gian học tập và làm việc của ứng viên bên ngoài nước Úc để đánh giá tương đương và cấp chứng chỉ AQF3. Khi có chứng chỉ này, ứng viên cần phải có IELTS 5.0 để nộp đơn visa Sub 457 làm việc tại Úc 4 năm. Ví dụ như Bạn đang là những người thợ (trade) như Thợ mộc, thợ hàn, đầu bếp... học tại các trung tâm, các trường cao đẳng và có vài năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Tuy nhiên, đó chỉ là bằng cấp VN và không được công nhận để làm việc tại Úc hoặc NZ, Canada. Do đó, cần phải tham gia RPL.

 

  1. MỤC ĐÍCH CỦA RPL ĐỂ LÀM GÌ?

RPL giúp bạn:

. có được chứng chỉ AQF3 để tìm việc làm và định cư tại Úc, NZ.

. chỉ cần học thêm 1 năm nữa để lấy bằng Diploma của Úc và định cư tại Úc.

. có được chứng nhận quốc tế để lảm việc tại các dự án nước ngoài tại VN với mức thu nhập cao hơn.

 

  1. DANH SÁCH NHỮNG NGÀNH RPL TẠI HUẤN NGHỆ

 

 

1. Hairdresser - Thợ uốn tóc

2. Bricklayer - Thợ nề

3. Steel Fixer - Thợ thi công cốt thép

4. Carpenter - Thợ mộc

5. Fibrous Plasterer - Thợ trát vữa sợi

6. Flat Glass Tradeperson - Thợ lắp kiếng

7. Floor Finisher-Carpet - Thợ lót sàn-thảm

8. Floor Finisher-Carpet - Thợ lót sàn-đàn hồi

9. Floor Finisher-Timber - Thợ lót sàn-gỗ

10. Landscape Gardener - Thợ làm vườn trang trí phong cành

11. Painter & Decorator - Thợ sơn & trang trí

12. Roof Plumber - Thợ sửa ống nước mái nhà

13. Concreter - Thợ bê tông

14. Solid Plasterer - Thợ trát vữa chất rắn

15. Wall and Floor Tiler - Thợ lát sàn và lót tường

16. Water Proofer - Thợ quét vôi

17. Chef - Bếp trưởng

18. Cook - Đầu bếp

19. Pastry Chef - Bếp trường bánh ngọt

20. Electro Plater - Thợ mạ điện

21. Fitter - Thợ lắp ráp

22.  General Fabrication Engineer - Kỹ sư chế tạo tổng hợp

23. General Mechanical Engineer - Kỹ sư cơ khí tổng hợp

24. Pressure Welder – Thợ hàn áp suất

25. Metal Fabricator - Thợ chế tạo kim loại

26. Sheet Metal Worker – Công nhân sản xuất thanh kim loại

27. Metal Casting Tradesperson - Thợ đúc khuôn kim loại

28. Tool Maker - Thợ chế tạo dụng cụ

29. Welder - Thợ hàn

30. Telecommunications Lines Man - Thợ đường dây thông tin liên lạc

31. Tree Surgeons - Thợ trồng cây

32.  Graphic Prepress Printer - Thợ in đồ hoạ

33. Screen Printer - Thợ in lụa

34. Print Finisher - Thợ hiệu chỉnh sau in

35. General Printer - Thợ in tổng hợp

36. Motor Mechanic - Thợ cơ khí động cơ

37, Vehicle Paint Sprayer - Thợ phun sơn xe

39. Panel Beater - Thợ gò

 

 

 

 

  1. CÁC QUY TRÌNH RPL

 

Step 1: Cung cấp thông tin và đăng ký ngành nghề RPL

 

Step 2: Hồ sơ chứng minh năng lực (cung cấp các bằng chứng giấy tờ, Video clip,Điền vào mẫu đính kèm và cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt về kinh nghiệm trước đây của bạn trong nghề nghiệp của bạn. Đây là cơ hội của bạn để cung cấp bằng chứng về kinh nghiệm của mình thích hợp với ngành. Ở đây bạn có thể cung cấp các bằng chứng về lịch sử quá trình làm việc của bạn)

 

Step 3: Phỏng vấn kỹ thuật : Như là một phần của quá trình RPL, một buổi phỏng vấn Competency Conversation sẽ được tiến hành giữa bạn và RTO.

Các câu hỏi dành cho bạn đã được biên soạn để các giám định viên có thể thu thập được thêm bằng chứng về kinh nghiệm của bạn trong quá khứ và hiện tại và sẽ tập trung vào các kỹ năng cần thiết để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của trình độ chuyên môn. Buổi phỏng vấn kỹ thuật thường diễn từ 1 đến 2 giờ.

Phần lớn các cuộc phỏng vấn kỹ thuật sẽ được thực hiện bằng hình thức ghi âm video- bộ phận CNTT của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để kết nối thử nghiệm trước ngày đánh giá. Bạn sẽ cần truy cập vào một máy tính cá nhân (PC), có kết nối băng thông rộng, một webcam và một bộ tai nghe.

 

  1. PHÍ DỊCH VỤ RPL

Phí dịch vụ được chia thành 2 giai đoạn như sau:

a.       Giai đoạn 1: Ký hợp đồng đăng ký tham gia chương trình RPL: 995AUD

b.      Giai đoạn 2: Khi nhận được phản hồi từ cơ quan RPL và RTO của Úc: 2995AUD

 

  1. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Ở Việt Nam hiện nay có một số nơi đang làm chương trình RPL với nghề đầu bếp như Lasec, ứng viên phải tham gia khoá học về Bếp, sau đó, một cơ quan từ Úc đến thẩm định tại LAsec.

 

Từ nay với hơn 39 ngành nghề, Huấn Nghệ sẽ hỗ trợ anh chị RPL bất cứ thời điểm nào mà không cần phải tham gia khoá học tại VN mà chỉ cung cấp giấy tờ và phỏng vấn qua skype.

 

Theo thông tin mới nhất từ Bộ di trú Úc, kể từ tháng 7/2014, 3 ngành nghề: đầu bếp, thợ xây gạch, thợ lợp ngói  quay trở lại danh sách SOL và có thể nộp đơn thẳng vào PR Úc mà không cần bảo lãnh của nhà tuyển dụng.  http://www.theaustralian.com.au/national-affairs/policy/coalition-opens-way-for-foreign-chefs-brickies/story-fn59noo3-1226946439974#

 

Công ty Huấn Nghệ có mối quan hệ với các nhà hàng Việt nam để tuyển dụng đầu bếp, nhân viên sửa chữa tại  gara ô tô,  công nhân xây gạch, bê tông, trang trí nội thất tại các công ty xây dựng tại Melbourne sẽ đồng ý nhận những ai đủ điều kiện làm việc tại đây.

 

Đối tác lớn của Huấn Nghệ tại Úc có nhu cầu tuyển dụng nhiều thợ Telecomunications Lines Man làm việc trong các dự án broadband của Chính Phủ Úc.

 

Đây là lần đầu tiên và cũng là cơ hội lớn cho những ai đã hoàn thành RPL và có điểm IELTS 5.0 thì chắc chắn rằng sẽ dễ dàng tìm cơ hội làm việc tại Úc và NZ không qua khó. Trong suốt 8 năm qua, chúng tôi gặp nhiều trường hợp các nhà tuyển dụng tại Úc có nhu cầu tuyển dụng nhân sự sang Úc làm việc, tuy nhiên khi nhu cầu xuất hiện thì ứng viên không đủ điều kiện vì thiếu chứng chỉ AQF3 và IELTS 5.0. Do đó, lời khuyên chân tình của chúng tôi là hãy chuẩn bị sẳn RPL và IELTS 5.0 để sẳn sàng cho 1 cơ hội đến và không quá khó vì 39 ngành nghề trên đang năm trong những danh sách thiếu hụt lao động nghiêm trọng tại Úc.

 

Mọi thông tin về RPL và định cư Úc vui lòng liên lạc Mr Phong 0988 533790 -  www.huanngh.com Email: laquoc.phong@yahoo.comĐịnh cư

Tin nổi bật
PGDipBE – Con đường định cư đầu tư cho Doanh Nhân
MỸ,CANADA, ÚC và New Zealand là những quốc gia đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia châu á. Mỹ có chương trình EB5 đầu tư 500.000USD vào một ...
HỌC BỔNG KHOÁ PGDipBE CỦA SITNgày đăng: : 20-09-2016
HỌC BỔNG KHOÁ PGDipBE CỦA SIT
Thông tin mới về học bổng SIT khoá PGDipBE tặng thêm 25% chỉ còn 13.500 NZD
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)Ngày đăng: : 24-08-2016
HÀNH TRANG VÀO ĐỜI (Phần 3)
các anh chị phải tự lo cho mình một hướng đi nhằm thay đổi cuộc sống và tạo nên một cộng đồng người Việt vững mạnh tại Hải Ngoại luôn hướng về tổ quốc. “ TRONG TIM ...
CÁCH NHANH NHẤT GIÚP DU HỌC SINH ĐỊNH CƯ TẠI ÚC
Nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp muốn ở lại Úc để sinh sống và làm việc. Sau đây là hướng dẫn những cách nhanh nhất giúp du học sinh được định cư ở Úc có đăng trên ...

Nguyễn Thị Bích Tuyền

Giảng viên dễ hiểu, rõ ràng!

Quan Quý Đông

Cảm thấy hài lòng :D!

Đăng ký nhận tin
Họ tên
Email
Mã bảo vệ
 
Copyright 2012. Công ty CP Tư Vấn Du Học và Đào Tạo Huấn Nghệ
Thiết kế và phát triển bởi Net.Viet
Văn phòng tại Việt Nam:
141C Đặng Văn Ngữ, Phường 14, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM. T:(08) 39911287
Văn phòng tại Đồng Nai:
H1/069 ấp Nam Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. T&F : 0983.147484
Văn phòng tại Hà Nội:
11B1 Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tel: 0902.901.070